Chủ Nhật, 1/10/2023, 05:24
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


HSBC tìm kiếm dự án hỗ trợ cộng đồng để tài trợ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

HSBC tìm kiếm dự án hỗ trợ cộng đồng để tài trợ

Thủy Triều

(TBKTSG Online) – Từ ngày 14 đến 28-2, Ngân hàng HSBC Việt Nam sẽ nhận hồ sơ đề nghị tài trợ cho các dự án thực hiện các hoạt động giáo dục và đào tạo kỹ năng sống cho trẻ em đường phố, trẻ mồ côi và trẻ em cần sự quan tâm cũng như tổ chức đào tạo nghề cho phụ nữ nghèo từ các tổ chức phi chính phủ trong và ngoài nước đang hoạt động tại Việt Nam.

Đây là chương trình Future First nhằm tài trợ cho giáo dục của tập đoàn HSBC dành cho trẻ em kém may mắn, được khởi xướng vào năm 2006.

Hạn chót các tổ chức nộp hồ sơ đề nghị tài trợ là ngày 28-2-2011. HSBC sẽ thông báo và chuyển tài trợ cho những dự án được chọn vào cuối tháng 3 năm nay. Các dự án sẽ được thực hiện và giám sát bởi bộ phận phụ trách chương trình Future First của HSBC Việt Nam.

Những trọng tâm mà chương trình Future First hướng đến bao gồm chương trình giáo dục phổ thông, giáo dục mầm non, sơ và trung cấp, giáo dục thường thức, tư vấn theo nhu cầu và tổ chức hướng nghiệp để giúp các em có khả năng, nguồn lực và cơ hội theo đuổi những mục tiêu của bản thân, giúp đỡ kinh tế gia đình. Trẻ em dưới 18 tuổi sẽ được ưu tiên tham gia các dự án giáo dục, còn các chương trình tư vấn kỹ năng sống và hướng nghiệp sẽ hướng đến đối tượng thanh thiếu niên từ 15 đến 24 tuổi.

Từ năm 2010, HSBC Việt Nam đã quyết định sử dụng ngân sách dành cho hoạt động phát triển bền vững của ngân hàng tại Việt Nam để nhân rộng số dự án được tài trợ tại Việt Nam. Tổng kinh phí dự trù cho chương trình này tại Việt Nam trong năm nay là 700 triệu đồng.

Trong bốn năm qua, tổng cộng có 22 dự án hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam đã được giải ngân từ nguồn quỹ chương trình Future First toàn cầu và của ngân hàng HSBC Việt Nam với tổng số tiền gần 10 tỉ đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới