Thứ Sáu, 31/03/2023, 16:59
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


HSBC từ bỏ thương vụ mua lại KEB

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

HSBC từ bỏ thương vụ mua lại KEB

Trụ sở ngân hàng KEB ở Seoul, Hàn Quốc -Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – HSBC ngày thứ Sáu (19-9) đã công bố quyết định từ bỏ việc mua lại 51% cổ phần của Korea Exchange Bank (KEB) với lý do điều kiện thị trường không thuận lợi.

“Xét đến tất cả các yếu tố liên quan bao gồm cả giá trị tài sản hiện tại trên thị trường tài chính thế giới, vào ngày 18-9, Ngân hàng HSBC châu Á quyết định chấm dứt thỏa thuận mua lại KEB”, HSBC, có trụ sở ở Anh, khẳng định trong một bản tuyên bố.

Tháng 9 năm ngoái, HSBC, ngân hàng lớn thứ hai thế giới về giá trị thị trường, đã đồng ý chi 6,3 tỉ đô la Mỹ để nắm giữ 51% cổ phần Ngân hàng KEB từ tay quỹ đầu tư tư nhân Lone Star (Mỹ).

Sau tuyên bố này của HSBC, ông Jun Kwang Woo, Chủ tịch Ủy ban giám sát tối cao về tài chính của Hàn Quốc, cho biết: “Có sự bất đồng lớn về giá chuyển nhượng. Chúng tôi vẫn theo dõi sát cuộc đàm phán này”.

HSBC đã cố gắng thương lượng lại về giá để tính đến sự sụt giảm của cổ phiếu KEB kể từ khi thương vụ được công bố vào năm ngoái.

KEB là ngân hàng lớn thứ 6 ở Hàn Quốc. Theo thỏa thuận ban đầu, HSBC đồng ý mua KEB với giá 18.045 won/cổ phiếu (tương đương 19,2 đô la Mỹ/cổ phiếu). Giá cổ phiếu của KEB ngày thứ Sáu (19-9) trên thị trường chứng khoán đã giảm 5,5%, chỉ còn 11.950 won/cổ phiếu.

Thỏa thuận dài hơi này bị ách tắc vì những vấn đề pháp lý xoay quanh hoạt động đầu tư của Lone Star ở Hàn Quốc, được xem như một thử nghiệm xem Hàn Quốc có thật sự thực hiện cam kết mở rộng cửa thị trường tài chính cho các nhà đầu tư quốc tế.

MỸ HẠNH (Theo Reuters)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới