Thứ Năm, 2/02/2023, 08:30
26.3 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


HSBC Việt Nam hỗ trợ cộng đồng yếu thế vượt khó hậu Covid-19

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

HSBC Việt Nam hỗ trợ cộng đồng yếu thế vượt khó hậu Covid-19

Thuận An

(TBKTSG Online) – Ngân hàng HSBC Việt Nam vừa công bố tiếp tục hỗ trợ những người yếu thế, bị ảnh hưởng bởi Covid – 19 tại Việt Nam bằng gói cứu trợ trị giá 7,6 tỉ đồng.

HSBC Việt Nam hỗ trợ cộng đồng yếu thế vượt khó hậu Covid-19
Trẻ em là một trong những đối tượng sẽ được quan tâm hỗ trợ của các dự án. Ảnh: HSBC Việt Nam cung cấp.

Trong thông cáo báo chí phát đi sáng nay, 8-12, HSBC Việt Nam cho biết, số tiền này được chuyển giao cho các tổ chức phi chính phủ uy tín, là đối tác của HSBC gồm Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh (Blue Dragon Foundation), Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phát triển Cộng đồng (SCDI), Viện Hợp tác và Phát triển châu Âu (IECD), Tổ chức Kidspire và Sáng Hội Cô Nhi Toàn Cầu (WWO).

Các tổ chức này chính là đơn vị trực tiếp thực hiện các chương trình hỗ trợ cộng đồng yếu thế thông qua việc giúp họ chuẩn bị cho cuộc sống hậu Covid, như cơ hội đến trường cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn hay giúp người dân duy trì sinh kế…

Trong đó, dự án của SCDI cung cấp hỗ trợ khẩn cấp bao gồm thực phẩm, chỗ ở tạm thời, chăm sóc y tế và hỗ trợ sinh kế cho 150 gia đình có con em trong độ tuổi đến trường có nguy cơ mất nhà ở, mất việc làm hoặc không được điều trị y tế. Đổi lại, các gia đình cam kết cho con em mình tiếp tục đi học ít nhất trong hai năm từ 2020-2022.

Dự án của IECD nhằm hỗ trợ sinh kế cho 460 người buôn bán nhỏ lẻ, giúp họ tồn tại và thích ứng với sự thay đổi kinh tế sau đại dịch một cách hiệu quả.

Dự án của Kidspire với mục tiêu đảm bảo các hoạt động giáo dục chất lượng cao được duy trì tại tám trại trẻ mồ côi, mở ra nhiều cơ hội học tập cho hơn 400 trẻ tại các tỉnh thuộc vùng sâu và vùng xa của Việt Nam.

Dự án của WWO Việt Nam sẽ tập trung hỗ trợ chăm sóc y tế cả về thể chất và tâm lý cũng như phát triển giáo dục cho hơn 1.200 trẻ em khuyết tật, trẻ có hoàn cảnh khó khan, thanh thiếu niên và gia đình đang gặp khó khăn do tác động của đại dịch.

Cuối cùng, dự án của Blue Dragon Foundation sẽ hỗ trợ những nạn nhân được giải cứu từ nạn buôn người. Dự án cung cấp đồng thời các hoạt động trợ giúp mang tính khẩn cấp và lâu dài, nhằm giảm thiểu nguy cơ bị trở thành nạn nhân của nạn buôn bán người lần nữa của nhóm cộng đồng này, cũng như giúp họ có cơ hội tái hòa nhập xã hội và xây dựng cuộc sống bền vững.

Đây là gói cứu trợ thứ hai của HSBC Việt Nam từ khi Covid nổ ra. Vào tháng 4, ngân hàng này đã công bố gói cứu trợ giai đoạn một trị giá 3,4 tỉ đồng.

Ông Tim Evans, Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam, cho biết: “Mặc dù Việt Nam đã kiểm soát đại dịch tốt, nhưng vẫn còn những nhóm cộng đồng yếu thế chịu tác động của Covid-19 và họ vẫn cần sự hỗ trợ của chúng ta. Chính vì lẽ đó, chúng tôi đã mở rộng gói cứu trợ của mình để hỗ trợ các cá nhân và cộng đồng dễ bị tổn thương, giúp họ ra khỏi “trạng thái sinh tồn” để bước vào “trạng thái phát triển”. Khoản đóng góp bổ sung này cũng là một phần trong cam kết lớn của HSBC trong việc đồng hành cùng Việt Nam, nhân dịp kỷ niệm 150 năm có mặt tại Việt Nam”.

Vào tháng 4, HSBC Việt Nam hợp tác với WWO Việt Nam, Quỹ VinaCapital và SCDI trong chương trình cứu trợ “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, giúp đỡ những nhóm đối tượng dễ bị tổn thương tại Việt Nam. Chương trình cũng đã nhận được sự đóng góp từ chính các nhân viên HSBC. Với gói cứu trợ đó, 270.000 suất ăn, 320 buổi thăm khám y tế, 268 buổi tham vấn trị liệu tâm lý, 679 bộ sách hướng dẫn phục hồi chức năng và 550 gói phục hồi và phát triển đã được chuyển đến cho 11.000 đối tượng thụ hưởng.

Trong tháng 11, ngân hàng HSBC Việt Nam và nhân viên đã quyên góp 880 triệu đồng cho Quỹ VinaCapital để ứng phó với đợt thiên tai vừa qua ở miền Trung Việt Nam. Khoản tài trợ này sẽ tập trung cung cấp các thiết bị y tế cho bệnh viện tuyến huyện và 10 trung tâm y tế xã tại huyện Nam Trà My, Quảng Nam, nơi bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới