Thứ Năm, 25/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

HSC đầu tư mạnh vào khách hàng cá nhân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

HSC đầu tư mạnh vào khách hàng cá nhân

Ông Johan Nyvene, Tổng giám đốc HSC, hường dẫn các nhà đầu tư sử dụng dịch vụ VIS tại buổi ra mắt – Ảnh: Quế Anh

(TBKTSG Online) – Ngày 8-9, Công ty Chứng khoán TPHCM (HSC) chính thức khai trương Trung tâm Giao dịch khách hàng cá nhân.

Toàn bộ các giải pháp về thông tin và giao dịch của HSC được cung cấp bởi Công ty AFE Solutions, một công ty liên doanh của Thomson Reuters và Systex Solutions.

Ông Johan Nyvene, Tổng giám đốc của HSC cho biết: “Nền kinh tế của Việt Nam sẽ tiếp tục tăng trưởng. Sau khi chúng ta vượt qua được thời kỳ khó khăn này, thị trường vốn Việt Nam sẽ phát triển. Cho đến bây giờ, tổng vốn hóa thị trường chưa tới 20 tỉ đô la Mỹ, số tài khoản đăng ký giao dịch chỉ vào khoảng 360.000 tài khoản với dân số 85 triệu người. Điều đó cho thấy, thị trường Việt Nam còn rất nhỏ, còn rất nhiều đất để phát triển”.

HSC dùng toàn bộ một tầng với diện tích 400 mét vuông tại tòa nhà Capital Place làm trung tâm giao dịch cho nhà đầu tư cá nhân. Tổng cộng HSC cung cấp khoảng 100 máy cài đặt phần mềm VIS và Vi- Trade, 30 – 50 máy tại trụ sở chính. Khoảng 20 máy tại văn phòng Hà Nội sẽ được cài đặt trong khoảng 2 tuần tới và số còn lại sẽ được đặt tại các phòng giao dịch và trung tâm môi giới.

Ông Johan Nyvene không tiết lộ giá trị của bản hợp đồng giữa HSC và AFE Solutions. Ông chỉ cho biết, chỉ riêng tại trụ sở TPHCM, HSC đã đầu tư trên một triệu đô la Mỹ cho mảng dịch vụ và cơ sở hạ tầng.

QUẾ ANH

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới