Thứ Ba, 26/09/2023, 23:00
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hứa hẹn nhiều đầu tư vào công nghiệp phụ trợ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hứa hẹn nhiều đầu tư vào công nghiệp phụ trợ

Thu Nguyệt

(TBKTSG Online) – Dự báo có nhiều đầu tư nước ngoài vào ngành công nghiệp phụ trợ trong năm nay khi đây là một trong những trọng tâm thu hút đầu tư của Việt Nam trong năm 2011.

Trong một buổi giới thiệu vào tuần trước về các triển lãm linh kiện và phụ tùng ô tô, xe máy sắp diễn ra tại Đài Loan vào tháng 4-2011, ông Jeremy M. C. Horng, giám đốc phòng triển lãm của Hội đồng phát triển ngoại thương Đài Loan (TAITRA) cho Thời báo Kinh tế Sài gòn Online biết sẽ có thêm nhiều nhà đầu tư của Đài Loan vào Việt Nam trong thời gian tới.

Theo ông Horng, hiện có 20 công ty Đài Loan đầu tư tại Việt Nam về linh phụ kiện ô tô, và có hai nhà máy sản xuất xe máy là SYM và KYMCO. “Tương lai sẽ có rất nhiều công ty qua đầu tư, vì các công ty sản xuất ô tô tại Việt Nam phát triển thì các công ty phụ kiện sẽ đi theo để cung ứng”, ông Horng nói.

Cụ thể, hiện một công ty sản xuất quạt gió công nghiệp sử dụng trong xe hơi đang trong quá trình khảo sát để đầu tư vào Việt Nam. “Công ty này khá lớn, họ có niêm yết trên sàn chứng khoán. Họ đang trong quá trình khảo sát và khi họ chính thức vào đầu tư thì chúng tôi mới được công bố”, ông Timothy W.D Tso, trưởng văn phòng đại diện Taiwan Trade Center tại TPHCM cho biết.

Trước đó, theo ông Nguyễn Văn Ba, Bí thư thứ nhất phụ trách đầu tư tại Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka (Nhật Bản), định hướng đầu tư của các nhà đầu tư Nhật Bản vào Việt Nam trong năm nay sẽ nhắm vào cơ sở hạ tầng (gồm hạ tầng giao thông và năng lượng) và công nghiệp phụ trợ.

“Chúng tôi đã trao đổi với tổ chức Keidaren. Họ là liên đoàn các doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản và cũng là một tổ chức vận động đầu tư về kinh tế lớn nhất tại Nhật Bản. Chủ tịch Keidaren dự kiến đến Việt Nam vào tháng 3-2011”, ông Ba nói. “Keidren bàn với chúng tôi làm sao thúc đẩy công nghiệp phụ trợ Việt Nam. Họ mong muốn giúp Việt Nam từ thượng nguồn, tức từ qui hoạch của công nghiệp phụ trợ đến lúc sản xuất”.

Ông Nguyễn Văn Ba cho biết, đang bàn với một tổ chức ở vùng Kansai để giúp tổ chức hội thảo xúc tiến đầu vào công nghiệp phụ trợ, và dự kiến tổ chức một hội nghị tại miền Trung trong năm nay để đưa nhà đầu tư Nhật Bản đến Việt Nam.

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới