Thứ Bảy, 30/09/2023, 13:02
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Huấn luyện nông dân sử dụng thuốc BVTV

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Huấn luyện nông dân sử dụng thuốc BVTV

Ngọc Hùng

Huấn luyện nông dân sử dụng thuốc BVTV
Ông Martin Gibson, Giám đốc chương trình ngày hội nông dân sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Ảnh: Ngọc Hùng

(TBKTSG Online) – Ngày 1-11, sáu tập đoàn thành viên của CropLife Việt Nam là Arysta LifeScience, BASF, Bayer, Dow AgroSciences, Du Pont và Syngenta phối hợp với  Cục Bảo vệ Thực vật trực, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức ngày hội thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) cho 9 tỉnh thành trong cả nước.

Mục đích là nhằm nâng cao ý thức và củng cố kiến thức cho người nông dân về việc sử dụng an toàn thuốc bảo vệ thực vật và sử dụng ít thuốc bảo vệ thực vật hơn nhưng hiệu quả lại cao hơn.

Các sự kiện diễn ra đồng loạt tại 9 tỉnh thành và 30 huyện. Sáu tỉnh thành ở ĐBSCL là An Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp, Long An, Kiên Giang, Tiền Giang và ba tỉnh miền Bắc là Hà Nội, Bắc Ninh và Hưng Yên. Dự kiến sẽ có 2.000 nông dân tham dự.

Phát biểu tại buổi gặp mặt báo chí ngày 31-10 và ông Shane Emms, Chủ tịch tổ chức CropLife Việt Nam, cho biết đây là lần đầu tiên các thành viên của CropLife Việt Nam tổ chức tại Việt Nam. “Chúng tôi dự định sẽ tổ chức sự kiện này mỗi năm một lần nhằm giới thiệu và chia sẻ những cách thức hiệu quả giúp người nông dân kiểm soát được việc sử dụng các sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật”, ông Emms nói.

Các chuyên gia của sáu tập đoàn này cùng Cục bảo vệ thực vật sẽ giới thiệu các quy tắc vàng và nguyên tắc khi sử dụng sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật mà Cục bảo vệ thực vật đã ban hành. Theo CropLife Việt Nam việc tổ chức ngày hội này được hiểu là cách tay nối dài cho các trung tâm khuyến nông các tỉnh thành trong việc huấn luyện người dân sử dụng thuốc bảo vệ thực vật hiệu quả hơn.

Tổ chức CropLife Việt Nam là đại diện tại Việt Nam cho CropLife Asia/CropLife International, và là một Tiểu ban ngành nghề của Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham). CropLife Việt Nam, bao gồm sau thành viên là Arysta LifeScience, BASF, Bayer CropScience, Dow AgroSciences, Du Pont và Syngenta, được thành lập nhằm thúc đẩy lợi ích và việc sử dụng có trách nhiệm các sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật và sản phẩm công nghệ sinh học, cũng như thúc đẩy việc xây dựng một khuôn khổ pháp lý minh bạch vì sự phát triển bền vững nền nông nghiệp Việt Nam.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới