Thứ Sáu, 2/12/2022, 00:58
25.7 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoHuawei sẽ tăng gấp đôi nhân viên tại châu Âu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Huawei sẽ tăng gấp đôi nhân viên tại châu Âu

Phúc Minh

Huawei sẽ tăng gấp đôi nhân viên tại châu Âu
Huawei sẽ tăng gấp đôi nhân viên tại châu Âu. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Nhà sản xuất thiết bị thông tin liên lạc Huawei (Trung Quốc) ngày 11-12 cho biết có kế hoạch tăng gấp đôi số lượng nhân viên tại châu Âu nhằm tìm kiếm thị trường lớn hơn bên ngoài nước Mỹ.

Trước đó, những tranh cãi về hoạt động gián điệp phủ bóng đen lên hoạt động của Huawei tại Mỹ.

Ngày 11-12, Huawei cho biết sẽ thiết lập trung tâm nghiên cứu và phát triển điện thoại thông minh tại Phần Lan, trong khi nhà sản xuất điện thoại cầm tay Nokia của Phần Lan đang sa thải nhân viên.

Người phát ngôn của Huawei nói: “Thực tế cho thấy châu Âu cung cấp cho Huawei môi trường kinh doanh khá cởi mở”.

Hai tháng trước, báo cáo của Quốc hội Mỹ tuyên bố thiết bị của Huawei được gián điệp Trung Quốc khai thác. Tại Úc, kế hoạch băng thông rộng tốc độ cao trị giá 38 tỉ đô la Mỹ của Huawei bị chính phủ Úc cấm triển khai vì lý do an ninh.

Tập đoàn có kế hoạch thuê 14.000 nhân viên ở châu Âu trong 3-5 năm tới, gấp đôi số lượng lao động hiện có, và đầu tư 70 triệu euro cho trung tâm nghiên cứu và phát triển mới trong 5 năm tới.

Trung tâm nghiên cứu và phát triển mới của Huawei tại Phần Lan là trung tâm thứ 13 tại châu Âu, sẽ tuyển khoảng 100 nhân viên. Do Nokia cắt giảm 3.700 công ăn việc làm, việc tìm kiếm tài năng nghiên cứu và phát triển sẽ không là vấn đề với Huawei.

Huawei công bố sẽ tung ra loạt điện thoại thông minh mới, bao gồm Windows Phone 8. Điều này sẽ làm trầm trọng thêm áp lực cạnh tranh lên Nokia. Huawei không cho biết cụ thể ngày tung sản phẩm ra thị trường nhưng nói sẽ thực hiện trong ngắn hạn.

(theo BBC)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới