Thứ Ba, 27/09/2022, 22:22
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Huawei Việt Nam đáp lời trước thông tin Google ngừng hợp tác kinh doanh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Huawei Việt Nam đáp lời trước thông tin Google ngừng hợp tác kinh doanh

Vân Ly

(TBKTSG Online) – Thông tin từ công ty công nghệ Huawei Việt Nam cho biết, hãng này sẽ tiếp tục xây dựng một hệ sinh thái phần mềm "an toàn và bền vững" nhằm cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho người dùng trên toàn cầu nếu như Google ngừng một số hoạt động kinh doanh với Huawei.

Huawei Việt Nam đáp lời trước thông tin Google ngừng hợp tác kinh doanh
Hiện các sản phẩm đã có của Huawei vẫn truy cập được dịch vụ của Google. Nhưng các sản phẩm của Huawei trong tương lai có sử dụng được dịch vụ của Google nữa hay không đang là dấu hỏi lớn. Ảnh minh họa: Thùy Dung

Huawei Việt Nam thông tin như trên sau khi hãng tin Reuters ngày 20-5 cho biết Google tạm ngưng kinh doanh với Huawei. Theo nguồn tin này, Huawei sẽ chỉ được sử dụng các phiên bản đã công bố của Android, và không có quyền truy cập vào các ứng dụng và dịch vụ độc quyền của Google nữa. Google buộc phải tạm ngừng kinh doanh với Huawei vì nhà sản xuất điện thoại thông minh (smartphone) Trung Quốc bị đưa vào danh sách đen vừa được Bộ Thương mại Mỹ công bố. Theo đó, các công ty Mỹ sẽ bị cấm cung cấp công nghệ, thiết bị, linh kiện cho Huawei, đồng nghĩa với việc các giải pháp phần mềm cũng có thể nằm trong danh mục cấm chuyển giao.

Như vậy là người dùng điện thoại Huawei sẽ không truy cập được dịch vụ của Google như Gmail, YouTube… Trong khi đó, theo số liệu của các hãng nghiên cứu thị trường uy tín thì các dòng điện thoại Huawei đang được tiêu thụ nhiều thứ 2 trên toàn cầu.

Trước thông tin trên, trả lời TBKTSG Online, Google cho biết: "Chúng tôi tuân thủ sắc lệnh và đang xem xét các vấn đề liên quan. Đối với người dùng dịch vụ của chúng tôi, Google Play và các giải pháp bảo vệ từ Google Play Protect sẽ tiếp tục được vận hành trên các thiết bị Huawei sẵn có".

Google cho biết hiện vẫn cho phép người dùng điện thoại Huawei tại Việt Nam được cập nhật những ứng dụng và dịch vụ Google Play. Điện thoại vẫn nhận được Google Play Protect… Google vẫn còn đang chờ những động thái cụ thể hơn để đưa ra những phản ứng tiếp theo.

Với thông tin đưa ra như trên, có thể hiểu dịch vụ của Google sẽ vẫn được sử dụng trên các thiết bị Huawei đã sản xuất, còn việc sử dụng các dịch vụ của Google trên các thiết bị của nhà sản xuất Trung Quốc này trong tương lai sẽ như thế nào vẫn là một câu hỏi còn bỏ ngỏ.

Công ty Huawei Việt Nam chiều 20-5 đưa ra thông cáo cho biết: “Huawei đã có những đóng góp đáng kể cho sự phát triển và tăng trưởng của hệ điều hành Android trên toàn thế giới. Là một trong những đối tác toàn cầu quan trọng của Android, chúng tôi đã hợp tác chặt chẽ với nền tảng mã nguồn mở của họ để phát triển một hệ sinh thái có lợi cho cả người dùng và ngành công nghiệp di động”.

Huawei cũng cho biết sẽ tiếp tục cung cấp các bản cập nhật bảo mật và dịch vụ hậu mãi cho tất cả các sản phẩm điện thoại thông minh và máy tính bảng Huawei hiện có, bao gồm những sản phẩm đã được bán hoặc vẫn còn tồn kho trên toàn cầu. Huawei sẽ tiếp tục xây dựng một hệ sinh thái phần mềm an toàn và bền vững, nhằm cung cấp trải nghiệm tốt nhất cho tất cả người dùng trên toàn cầu.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới