Thứ Sáu, 24/09/2021, 18:29
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Huế muốn lễ hội nghề truyền thống đi theo dòng chảy kinh tế

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Huế muốn lễ hội nghề truyền thống đi theo dòng chảy kinh tế

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Thành phố Huế sẽ kêu gọi các nguồn lực tư nhân để cùng tổ chức Festival nghề truyền thống Huế 2021 – sự kiện truyền thống được tổ chức hai năm một lần, vào năm lẻ, trong khoảng thời gian cuối tháng 4 và đầu tháng 5.

Huế muốn lễ hội nghề truyền thống đi theo dòng chảy kinh tế
Trình diễn áo dài tại Festival nghề truyền thống Huế. Ảnh: Nhân Tâm

Thông tin này được ghi nhận sau buổi họp trực tuyến gần đây giữa lãnh đạo thành phố Huế và Công ty TNHH MAR6 (thành phố Hồ Chí Minh) về phối hợp triển khai tổ chức sự kiện.

Ông Hoàng Hải Minh, Chủ tịch UBND thành phố Huế, cho biết trong tháng 12 này phải hoàn thành các poster (bảng quáng bá) cho sự kiện. Ông Minh cho biết thành phố tiếp tục huy động tất cả mọi nguồn lực, xã hội hóa để cùng chung tay tổ chức Festival nghề truyền thống Huế 2021.

Trong khi đó, theo ông Phan Thiên Định, Bí thư Thành ủy Huế, địa phương mong muốn khơi dậy niềm tự hào Huế và “đánh thức” được sự thích thú, ủng hộ với các sản phẩm nghề truyền thống của Huế, cũng như các địa phương khác. Việc này sẽ giúp kích cầu sử dụng – mua sắm của cộng đồng về các sản phẩm truyền thống này để sự kiện mang thêm “hơi hướng” về kinh tế, phát triển nghề truyền thống, bên cạnh việc quảng bá văn hóa…

Cụ thể, qua Festival nghề thống Huế 2021 cần phải lan tỏa được sự thích thú, tự hào của người dân Huế khi có các kỳ Festival nghề truyền thống Huế đặc trưng. Dù cách biểu diễn, trình diễn có khác so với các kỳ Festival nghề trước như thế nào nhưng tinh thần chung là mạnh dạn thể hiện “chất liệu Huế”, nghề truyền thống Huế, con người Huế, quảng bá mảnh đất Huế đến bạn bè, du khách gần xa. Từ đó, kích cầu du lịch, kinh tế – xã hội và các lĩnh vực khác trên địa bàn…

Được biết, Festival nghề truyền thống Huế lần này, bao gồm chương trình dân vũ chào mừng, lễ rước bách nghệ, lễ hội Áo dài với chủ đề “Huế – Kinh đô áo dài” tại khu vực Đập Đá – Huế, chương trình Fashion Voyage…

Trong khi đó, lễ khai mạc và bế mạc Festival nghề truyền thống Huế 2021 đang được xem xét, cho ý kiến, chờ chỉ đạo cấp trên, dự kiến diễn ra tại sân khấu 3 tầng, bao gồm mặt nước tại Kỳ Đài – Ngọ Môn, thành phố Huế. Đây là sự khác biệt đầu tiên so với các kỳ Festival nghề trước đã chọn sân khấu tại Bia Quốc Học Huế. Chương trình Khai mạc Festival nghề truyền thống Huế 2021 sẽ gồm 3 yếu tố “đẹp – thơ – truyền thống” nhưng với cách thể hiện mang hơi hướng hiện đại. 

Theo đề xuất của Công ty MAR6, cổng chào Festival nghề truyền thống Huế 2021 sẽ được đặt giữa sông Hương với không gian giữa cầu Trường Tiền và cầu Phú Xuân, bao phủ trên mặt sông là đèn hoa đăng bảo vệ môi trường. Đây hứa hẹn là điểm Check-in, yêu thích của giới trẻ và du khách trong và ngoài nước.

Đây sẽ là Festival nghề truyền thống Huế lần thứ 9.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới