Thứ Tư, 22/03/2023, 13:15
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Huế nới lỏng nhiều biện pháp phòng chống dịch

Nhân Tâm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Không còn trường hợp nào đến Huế phải cách ly tập trung cho dù là từ vùng đỏ hay tiêm vaccine hay người nhập cảnh đến Huế tiêm đủ liều vaccine chỉ cần được giám sát y tế tại nhà/nơi lưu trú tối thiểu 3 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Những vị khách đầu tiên đến Huế bằng đường hoàng không năm 2022. Ảnh: Tuấn Nguyễn

Đây là những quy định mới trong công văn được Sở Y tế ban hành hôm 7-1 về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế để đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Theo lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, những nới lỏng này nhằm giúp người dân an tâm về quê ăn Tết và thu hút khách đến với Cố đô.

Cụ thể, người chưa tiêm vaccine đến/trở về từ các địa phương ngoại tỉnh cấp độ 3 (vùng cam) và cấp độ 4 (vùng đỏ) cách ly tại nhà/nơi lưu trú tối thiểu 14 ngày kể từ ngày về đến địa phương và xét nghiệm 3 lần bằng test nhanh kháng nguyên hoặc RT-PCR. Người chưa tiêm đủ liều thì thời gian cách ly là 7 ngày và trải qua 2 lần xét nghiệm. Đối với người đã tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 chỉ cần tự theo dõi sức khỏe tối thiểu 7 ngày kể từ ngày về đến địa phương.

Trong khi đó, người đến/trở về từ các địa phương ngoại tỉnh cấp độ 1 (vùng xanh) chỉ cần tự theo dõi sức khoẻ tại nhà/nơi lưu trú tối thiểu 07 ngày kể từ ngày về đến địa phương và chỉ được khuyến cáo tự test nhanh kháng nguyên sau 48-72 giờ kể từ ngày về đến địa phương.

Đối với các trường hợp nhập cảnh, người chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vaccine phòng Covid-19 chỉ cần cách ly tại nhà/nơi lưu trú tối thiểu 7 ngày kể từ ngày nhập cảnh và xét nghiệm 2 lần kể từ ngày nhập cảnh bằng RT-PCR. Sau đó, người này tiếp tục tự theo dõi sức khoẻ đủ 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Đối với người đã tiêm đủ liều vaccine (liều cuối cùng tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng) hoặc đã được công bố khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh, chỉ cần giám sát y tế tại nhà/nơi lưu trú tối thiểu 3 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Họ cũng chỉ cần xét nghiệm 1 lần bằng RT-PCR và sau đó, tiếp tục tự theo dõi sức khoẻ đủ 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Trước đó, Thừa Thiên Huế đã dừng hoạt động các chốt kiểm soát, khai báo y tế trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, Huế cũng đồng ý cho người nhiễm Covid-19 (F0) chủ động phương tiện đưa đón để trở về nơi cư trú sau khi hoàn thành thời gian điều trị Covid-19 tập trung.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới