Thứ Hai, 5/06/2023, 03:48
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Huế phát triển tour ‘Theo chân Bác Hồ thời niên thiếu’

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Huế phát triển tour ‘Theo chân Bác Hồ thời niên thiếu’

Nhân Tâm

(KTSG Online) – Để có thêm sản phẩm thu hút khách sau khi dịch được kiểm soát, ngành du lịch Thừa Thiên Huế đang tìm cách phát triển tour “Theo chân Bác Hồ thời niên thiếu tại Huế”. Nhưng cái khó là sản phẩm phải đủ hấp dẫn và thực tế cho khách du lịch chứ không chỉ cho sinh hoạt chuyên đề.

Tour này một phần trong đề án “Phát huy giá trị di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thừa Thiên Huế phục vụ phát triển du lịch” vừa được phê duyệt do Sở Văn Hóa và Thể thao chủ trì, phối hợp cùng sở ban ngành liên quan thực hiện, bao gồm Sở Du lịch. Kinh phí thực hiện đề án do ngân sách nhà nước và từ các nguồn huy động xã hội hóa, nguồn tài trợ hợp pháp khác với tổng giá trị là 4 tỉ đồng.

Theo đề án này, năm 2021, Huế sẽ xây dựng và đưa vào thực nghiệm các sản phẩm du lịch phù hợp với các đối tượng khách tham quan: Tour tuyến tham quan các di tích lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh kết hợp với các di tích lịch sử văn hóa và sản phẩm du lịch tại các địa phương; xây dựng chương trình Lễ dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh dịp 19-5 trong cộng đồng; tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho du khách tại các di tích. Từ năm 2022, những công trình này sẽ được đưa vào khai thác phục vụ khách tham quan, du lịch.

Huế phát triển tour ‘Theo chân Bác Hồ thời niên thiếu'
Tổ chức tour đến các điểm ghi dấu ấn thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh, theo đại diện các doanh nghiệp, phải đủ hấp dẫn và có câu chuyện kể. Ảnh: Sở Du lịch Thừa Thiên Huế cung cấp

Chia sẻ với KTSG Online, đại diện Sở Du lịch Thừa Thiên Huế cho biết Sở đang suy nghĩ thêm một số hình thức kết nối tour từ phía Bắc vào hay từ miền Trung ra Bắc.

“Có thể chúng tôi hợp tác với ngành ngành du lịch Nghệ An để gắn với tour đường bộ/tàu hỏa về làng Sen quê Bác ở Nghệ An cùng với tour theo dấu chân thời niên thiếu của Bác ở Huế bên cạnh làm mới hoặc bổ sung điểm tham quan đối với một số sản phẩm tour đã có bằng cách kết nối, lồng ghép giữa tour du lịch về truyền thống học đường“, ông Nguyễn Văn Phúc, Phó giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, cho biết.

Nhưng ông Phúc cũng thừa nhận cái khó là phải có nội dung giới thiệu mang tính xuyên suốt về thời niên thiếu của Bác và truyền thống giáo dục của Huế để tăng sự thu hút và quan tâm tìm hiểu cũng như phải mang tính thực tế và hấp dẫn.

“Lâu nay vẫn có tour lồng ghép với một số tour tham quan di sản, chứ tour chuyên đề như vậy đang còn ý tưởng vì cần khảo sát và đánh giá nhu cầu và nguyện vọng của du khách và các trường học“, ông Phúc cho biết.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới