Thứ Sáu, 1/07/2022, 13:09
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Huế quy hoạch khu nghỉ dưỡng quy mô hơn 170 ha

Nhân Tâm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch phân khu xây dựng (tỷ lệ 1/2000) khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, đô thị biển và sân golf quốc tế, nằm trên địa bàn xã Vinh Xuân, huyện Phú Vang.

Khu phức hợp có sân golf tại Lăng Cô, tỉnh Thừa Thiên Huế. Nếu dự án khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng, đô thị biển và sân golf quốc tế, xã Vinh Xuân, huyện Phú Vang đi vào hoạt động, đây sẽ là dự án thứ 2 tại Huế theo mô hình khu phức hợp nghỉ dưỡng kèm sân golf. Ảnh tư liệu

Khu vực này rộng khoảng 173,29 ha và sẽ là khu tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng cao cấp kết hợp sân golf cùng với các dịch vụ phụ trợ như khách sạn, khu nghỉ dưỡng thấp tầng, trung tâm hội nghị, vui chơi giải trí, chăm sóc sức khỏe…

Việc quy hoạch này sẽ được thực hiện bởi Viện quy hoạch xây dựng Thừa Thiên Huế trong thời gian không quá 9 tháng kể từ ngày ký hợp đồng với đơn vị tư vấn.

Trước đó, vào tháng 10-2021, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã có buổi làm việc cùng Công ty cổ phần Tập đoàn FLC xoay quanh các đề xuất nghiên cứu dự án của FLC trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi làm việc, FLC đã báo cáo tình hình các dự án khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, đô thị, khu thể thao, giải trí tại huyện Phú Vang và Phong Điền; Tổ hợp Trung tâm FLC Center Point Thừa Thiên Huế.

Theo đề xuất của FLC, đây đều là các quần thể du lịch nghỉ dưỡng quy mô hoặc tổ hợp đa chức năng, với sự liên kết đồng bộ nhiều hạng mục tiện ích đa dạng.

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo FLC kiến nghị cơ quan quản lý Thừa Thiên Huế có sự xem xét, điều chỉnh trong quy hoạch khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và đô thị biển Vinh Xuân nói riêng cũng như các dự án khác, để có điểm nhấn và tạo liên kết cho khu vực, nâng cao quy mô cũng như đẳng cấp của dự án, đồng thời hài hoà với định hướng phát triển dự án của nhà đầu tư.

Năm 2019, UBND Thừa Thiên Huế và FLC đã ký kết hợp tác chiến lược, trong đó, có việc FLC sẽ triển khai kế hoạch nghiên cứu, đầu tư nhiều dự án trên địa bàn tỉnh, như các khu du lịch, nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế ven biển; phát triển đô thị theo hướng hình thành các khu đô thị thông minh, hiện đại; cũng như hỗ trợ một số hoạt động phát triển du lịch, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới