Thứ Bảy, 20/08/2022, 03:45
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Huế sẽ lần đầu tiên mở chợ đêm Đông Ba

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Huế sẽ lần đầu tiên mở chợ đêm Đông Ba

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Khoảng hơn 4.000 m2 tại bến xe của chợ Đông Ba, ngôi chợ nổi tiếng của thành phố Huế, sẽ được tận dụng làm chợ đêm. Mục tiêu của địa phương nhằm tạo một địa điểm thu hút khách du lịch vừa thay đổi bộ mặt của ngôi chợ nổi tiếng này.

Huế sẽ lần đầu tiên mở chợ đêm Đông Ba
Một quầy hàng bán đặc sản Huế trong chợ Đông Ba, thành phố Huế. Ảnh: Nhân Tâm

Thông tin này được đại diện Sở Du lịch Thừa Thiên Huế chia sẻ với TBKTSG Online sau khi Kỳ họp bất thường lần thứ 7 HĐND TP. Huế khóa XII vừa thống nhất chủ trương thí điểm đề án “Chợ đêm Đông Ba”.

Cụ thể, mặt bằng chợ đêm dự tính được bố trí thành 5 khu vực chính: Khu vực kinh doanh khoảng 1.380m2, bố trí 121 điểm kinh doanh và 1 khu giải khát; khu vực biểu diễn văn hóa nghệ thuật khoảng 500m2; khu vực bãi đổ xe khoảng 1.100m2; đường nội bộ và không gian chung khoảng 1.020m2; khu nhà vệ sinh. Sản phẩm kinh doanh tập trung chủ yếu hàng lưu niệm, thủ công mỹ nghệ, đặc sản Huế… hoạt động từ 18 giờ đến trước 5 giờ sáng hôm sau.

Theo đề án, để đảm bảo cho hoạt động của chợ đêm, không gian chợ trong bến xe sẽ được tổ chức từ đường Tân Thiết đến hết ranh giới khu nhà chính của Ban Quản lý bến xe, dành phần diện tích còn trống khoảng 1.100m2 để làm bãi đỗ ô tô. Hàng rào bến xe tiếp giáp với đường Tân Thiết sẽ được tháo dỡ để tạo không gian thông thoáng và thuận tiện trong việc bố trí điểm kinh doanh.

Cổng chính Chợ đêm Đông Ba sẽ được lắp tại đường Trần Hưng Đạo để tạo điểm nhấn thu hút du khách cùng với cây cảnh, bồn hoa, thùng rác lạ mắt với lời mời hấp dẫn, hài hước để du khách cùng tham gia bảo vệ môi trường

Theo một số người làm du lịch, các khu chợ đêm tại Việt Nam hiện nay chưa thu hút là do người bán vẫn nghĩ họ đang mưu sinh, chưa có khái niệm đang làm du lịch. Không có sáng tạo, ý tưởng trong cách bán, các khu chợ đêm thường rất buồn tẻ và… nhạt.

Để tránh vết xe đổ này, hàng hóa tại Chợ đêm Đông Ba nên phổ biến sản phẩm Huế, có con dấu nhận diện sản phẩm thủ công mỹ nghệ Huế để ít ra, đó cũng là “con dấu mang về nhà” sau khi đến Huế.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới