Thứ Ba, 21/03/2023, 15:28
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Huế sẽ thiệt hại nặng khi dời thời gian tổ chức Festival Huế 2020

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Huế sẽ thiệt hại nặng khi dời thời gian tổ chức Festival Huế 2020

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) – Festival Huế 2020 sẽ được dời lại vào dịp Quốc khánh 2-9 hoặc sang năm 2021 nếu dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp hơn thay vì đầu tháng 4 như kế hoạch.

Huế sẽ thiệt hại nặng khi dời thời gian tổ chức Festival Huế 2020
Trình diễn áo dài trong kỳ Festival Huế lần thứ 10 cách đây 2 năm. Ảnh: Nhân Tâm

Điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến ngành du lịch Huế khi số lượng lớn du khách quan tâm và các diễn viên đến Huế sẽ sụt giảm đáng kể, ước khoảng 500.000 lượt. Đó là chưa kể lượt khách du lịch tới Huế đang và sẽ sụt giảm vì lo ngại dịch bệnh.

Ông Nguyễn Văn Phúc, Phó giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên-Huế, chia sẻ với TBKTSG Online sáng nay, 19-2, sau khi Tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế thống nhất ý kiến đề xuất của Ban tổ chức Festival Huế 2020 về việc dời thời gian tổ chức nhằm đảm bảo an toàn cho người dân, du khách khi đến với Huế.

Về thời gian dự kiến tổ chức Festival Huế lần thứ 11 sẽ có hai phương án. Nếu tình hình Covid-19 được kiểm soát sớm, Festival Huế sẽ được tổ chức vào dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2020. Còn trong trường hợp tình hình dịch diễn biến phức tạp, Festival Huế lần thứ 11 có thể dời sang năm 2021 kết hợp với Festival Nghề truyền thống Huế.

Theo ông Phúc, các công ty lữ hành và khách sạn là những chủ thể sẽ bị thiệt hại nặng nề nhất.

Ông Cao Văn Trùng Vương, Giám đốc Công ty Kingdom Tourist, cho hay hầu như các công ty chuyên inbound (khách quốc tế vào Việt Nam) tại Huế vừa bị ảnh hưởng của dịch bệnh, vừa bị ảnh hưởng của việc hoãn ngày tổ chức lễ hội.

“Thật ra vấn đề lớn nhất là khách hoãn kế hoạch du lịch vì e ngại dịch bệnh”, bà Hồ Sương Lan, Giám đốc Viet Orchid Travel, nói và chia sẻ thêm hiện nay nhiều công ty “vắng bóng” đơn đặt hàng tour từ đối tác nước ngoài.

Trước đó, Festival Huế 2020 dự kiến tổ chức từ ngày 1 đến ngày 6-4-2020, trùng với dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương (10-3 âm lịch) với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển – Huế luôn luôn mới”.

Nói thêm về tình hình Covid-19, đại diện Sở Du lịch Thừa Thiên-Huế cũng thông tin dự kiến nếu dịch kết thúc vào cuối tháng 3-2020, các hoạt động truyền thông, xúc tiến du lịch sẽ bắt đầu khởi động vào tháng 4-2020. Trong trường hợp này, ngành du lịch có thể thúc đẩy hoạt động du lịch nội địa, vốn thường bắt đầu vào cao điểm từ cuối tháng 5, các doanh nghiệp có thể xúc tiến thúc đẩy mảng outbound (khách Việt Nam đi nước ngoài) để bù đắp những tổn thất kinh tế từ đầu năm 2020.

 

Mời đọc thêm:

Hội An đã 'yên bình' giống 10 năm trước, giờ là lúc giải bài toán quá tải?

– Quảng Nam: doanh nghiệp du lịch mong ngóng hỗ trợ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới