Thứ Năm, 18/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Huế: Triển lãm “Mưa đông”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Huế: Triển lãm “Mưa đông”

Yến Linh

Tác phẩm Xóm vạn đò của Nguyễn Công Trạng. Ảnh: Yến Linh)

(TBKTSG Online) – Từ ngày 18 đến 28-10, tại Trung tâm Văn hóa Pháp tại Huế (số 1 Lê Hồng Phong, Huế), Câu lạc bộ Họa sĩ trẻ Huế đã tổ chức trưng bày triển lãm mỹ thuật với tên gọi “Mưa đông”. Đây là những tác phẩm phản ánh cảm nhận của những họa sĩ về mưa đông ở Huế.

Triển lãm có sự tham gia của 11 tác giả trẻ với 24 tác phẩm được sáng tác từ nhiều chất liệu như sơn dầu, sơn mài, lụa, acylic, tổng hợp, bột màu, mực nho…

Theo ông Nguyễn Hoàng Việt, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Họa sĩ trẻ Huế, dự kiến mỗi năm câu lạc bộ sẽ có ba cuộc triển lãm vào các tháng 2, tháng 6 và tháng 10 theo chủ đề từng mùa trong năm.

Sau khi ra mắt vào năm 2009, đây là lần triển lãm thứ 3 của Câu lạc bộ Họa sĩ trẻ Huế. Trước đó, nhóm họa sĩ này đã rất thành công ở hai cuộc triển lãm “Nắng hạ” (diễn ra vào tháng 6 tại Huế), và “Khoảnh khắc” (diễn ra vào tháng 8 tại Hội An).

Một số tác phẩm tiêu biểu trong triển lãm “Mưa đông” như: Mưa tím, Khoảng lặng của Lê Đắc Nguyên Quý; Ô cửa của Tạ Quốc Hội; Xóm vạn đò của Nguyễn Công Trạng; Mẹ con của Đặng Thái Mẫn Thuyên; Mùa sen của Lê Thị Thanh Xuân; Đô thị của Trần Nguyên Hữu Khanh…

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới