Thứ Hai, 15/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Huế yêu cầu doanh nghiệp đảm bảo giá cả theo quy định dịp lễ

Nhân Tâm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Các doanh nghiệp du lịch tại Thừa Thiên Huế được yêu cầu đảm báo giá cả theo quy định trong dịp lễ 2-9; cần thỏa thuận trước với khách hàng nếu có điều chỉnh về giá và dịch vụ.

Ông Nguyễn Văn Phúc, Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, cho biết sở đã lập tổ liên ngành để kiểm tra, giám sát các hoạt động du lịch trước, trong và sau lễ cũng như hoạt động 24/7 để hỗ trợ du khách thông tin và liên hệ các cơ quan chức năng xử lý kịp thời các phản ảnh của du khách về môi trường du lịch.

Du khách trải nghiệm tham quan Huế bằng xe 2 tầng. Ảnh: Xuân Đạt

Các điểm đỗ xe được công bố trên ứng dụng Hue-S cho người dân, du khách nắm thông tin bên cạnh ban hành mức khung giá vận chuyển của xe xích lô (lộ trình, hướng tuyến du lịch, giá thành theo km…) nhằm tránh tình trạng “loạn giá” và “chặt chém” mùa lễ.

Đề cập đến du lịch dịp lễ, ông Phúc cho biết từ nay đến hết lễ sẽ có 22-24 chuyến bay đến và đi Huế trong một ngày, giúp địa phương này có thể thu hút 60.000 lượt khách từ ngày 31-8 đến ngày 5-9 với doanh thu từ dịch vụ du lịch ước đạt 50 tỉ đồng. Khách lưu trú ước đạt 25.000 lượt (trong đó có gần 4.500 khách quốc tế).

Theo thông tin thống kê từ Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, công suất bình quân phòng các khách sạn dịp này đạt khoảng 53%. Riêng ngày 1-9 và 2-9 công suất phòng của các khách sạn đạt trên 70%. Một số khách sạn 3 và 4 sao ở trung tâm thành phố và các resort đạt trên 90%.

Ngày 1-9 sẽ khai trương xe tham quan hai tầng thoáng nóc City Sightseeing Huế. Trong giai đoạn đầu, xe tham quan sẽ theo hai tuyến “Tuyến city tour – hành trình di sản cố đô Huế” và “Tuyến ngắm cảnh đêm Huế” với chương trình khuyến mãi dành cho khách tại Thừa Thiên Huế từ nay đến hết năm 2022.

Khách có thể mua vé bằng nhiều cách như mua trực tiếp tại quầy, mua vé online và quét mã code QR. Loại vé 1 vòng là 100.000 đồng/vé và vé 8 giờ là 150.000 đồng/vé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới