Thứ Tư, 27/10/2021, 04:44
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hùng Cơm Tấm

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hùng Cơm Tấm

Huy Nguyễn

Hùng Cơm Tấm
Đĩa cơm tấm đậm đà thêm với món tôm rim. Ảnh: Huy Nguyễn

(TBKTSG Online) – Đường Võ Văn Tần từng có một quán cơm tấm rất nổi tiếng từ trước năm 1975 có tên là “Cơm tấm Trần Quý Cáp”. Khoảng vài năm trở lại đây, trên con đường này cũng có một quán cơm tấm nổi tiếng không kém, đó là quán Hùng Cơm Tấm.

Quán ăn này nằm trong con hẻm khá rộng nhưng cũng rất khuất. Nếu không biết trước, khi đi ngang đây nhiều người sẽ không nhận ra một quán cơm tấm ngon và nổi tiếng. Tại đây, vào buổi sáng sớm, có rất nhiều tài xế taxi đến dùng điểm tâm. Xen lẫn trong đó là những bác tài xe du lịch từ các tỉnh thành đổ về. Đương nhiên phần đông thực khách là công nhân viên chức, sinh viên chuẩn bị nạp năng lượng trước một ngày làm việc.

Cơm tấm nơi này cũng giống như tất cả các quán cơm tấm khác với sườn nướng, bì, chả, trừng gà ốp-la, tôm rim. Tuy nhiên, ở đây có sự khác biệt nằm ở chất lượng gạo, sợi bì, và đặc biệt là tôm rim, sườn nướng.

Theo anh Hùng, chủ quán, anh đã phải theo học sư phụ suốt một thời gian dài mới chế biến được hoàn chỉnh món tôm rim. Công thức nấu nướng là một bí mật nên nhiều người không hiểu bằng cách nào mà món tôm của quán khô nhưng vẫn mềm và dẻo, mà độc đáo là hương vị rất đậm đà và thơm ngon.

Món sườn thì thơm lừng, mềm và có vị béo. Chính vị béo này mà nhiều người thích vì khi ăn tránh được cảm giác khô khan. Hạt gạo trong món cơm tấm ở đây trắng trong, dẻo và thơm. Sợi bì phần lớn là thịt, một tí mỡ và da. Chén nước mắm thì đậm đà góp phần tăng sự hấp dẫn cho đĩa cơm. Đặc biệt, đĩa dưa chua gồm cải trắng và cà rốt có vị chua chua và độ giòn tan làm cho người thưởng thức tránh được cảm giác bị ngán.

Sự đông đúc của quán ăn này như chứng minh cho một chân lý rằng ở Sài Gòn dù quán có nằm trong một góc sâu nào đó nhưng chất lượng món ăn ngon thì vẫn đủ sức chinh phục đông đảo thực khách.

Hùng Cơm Tấm: 194/2 Võ Văn Tần, Quận 3. Quán mở cửa từ lúc 6 giờ đến 9 giờ 30 sáng. Giá mỗi đĩa cơm từ 20.000 đồng.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới