Thứ Bảy, 30/09/2023, 19:15
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hùng Vương mua Việt Thắng để cung ứng nội bộ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hùng Vương mua Việt Thắng để cung ứng nội bộ

Phạm Thái

Hùng Vương mua Việt Thắng để cung ứng nội bộ
Chế biến cá tra tại nhà máy công ty Agifish. Ảnh: Phạm Thái

(TBKTSG Online) –  Theo ông Dương Ngọc Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị  Công ty cổ phần Hùng Vương, việc chào mua công khai thêm 3 triệu cổ phần Công ty thức ăn chăn nuôi Việt Thắng chủ yếu để cung ứng nội bộ cho chuỗi sản xuất kinh doanh khép kín của Hùng Vương.

Vừa qua, Công ty cổ phần Hùng Vương (mã chứng khoán HVG) công bố hồ sơ chào mua công khai 3 triệu cổ phiếu Công ty thức ăn chăn nuôi Việt Thắng (mã VTF), tương ứng tỷ lệ 14,27%. Giá chào mua cổ phiếu VTF là 26.100 đồng. Nếu giao dịch thành công, HVG sẽ nắm 6 triệu cổ phần của VTF, chiếm tỷ lệ 28,54%.

Ông Dương Ngọc Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Hùng Vương, cho hay nắm giữ cổ phần kiểm soát của Việt Thắng nằm trong chiến lược của Hùng Vương công bố với cổ đông trong kỳ họp đại hội đồng cổ đông vừa qua. 

Nếu tính cả diện tích nuôi trồng và năng suất chế biến của Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu thủy sản An Giang (Agifish) và diện tích nuôi trồng hợp tác với Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu lâm thủy sản Bến Tre thì Hùng Vương có tổng diện tích nuôi trồng lớn nhất với 500 héc ta và năng suất chế biến cao nhất với 1.700 tấn cá nguyên liệu/ngày. Cho đến nay Hùng Vương có thể tự cung cấp 160.000 tấn, hay 80% nhu cầu cá nguyên liệu của mình.

Ông Minh cũng cho hay sở hữu Việt Thắng sẽ giúp đẩy mạnh khép kín quy trình sản xuất kinh doanh cá tra xuất khẩu, từ khâu sản xuất thức ăn, nuôi trồng, chế biến và xuất khẩu phi lê cá.

Theo ông, trong bối cảnh giá nguyên liệu đầu vào để sản xuất thức ăn chăn nuôi tăng vọt, làm chủ công ty sản xuất thức ăn sẽ giảm thiểu tác động lên giá thành sản phẩm cuối cùng, giúp tăng lợi nhuận cho công ty.

Theo báo cáo phân tích của Công ty cổ phần Chứng khoán Bản Việt, hai nhà máy thức ăn mà công ty đang sở hữu gián tiếp gồm Hùng Vương Tây Nam có công suất 300 tấn/ngày với 80% sản phẩm được bán cho các trang trại cá của Hùng Vương. Việt Thắng có năng suất cao hơn hẳn, 3.000 tấn/ngày, nhưng chỉ có 25% sản phẩm được bán cho các trang trại cá của công ty.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới