Thứ Sáu, 22/09/2023, 08:31
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hút thuốc, điện thoại trên máy bay, phạt đến 1 triệu đồng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hút thuốc, điện thoại trên máy bay, phạt đến 1 triệu đồng

Minh Tâm

(TBKTSG Online) – Từ 20-7, hành khách hút thuốc, sử dụng các loại thiết bị điện tử, thiết bị thu phát sóng trên máy bay có thể bị phạt tiền cảnh cáo lên đến 1 triệu đồng, theo quy định của nghị định 60/2010/NĐ-CP vừa được ban hành mới đây.

Theo nghị định mới được ban hành này, hành vi hút thuốc trong buồng vệ sinh hoặc những nơi cấm; sử dụng các loại thiết bị điện tử, thu sóng khi không được phép (như trong quá trình chuẩn bị cất cánh, hạ cánh) sẽ bị phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng.

Mức phạt tương tự cũng được áp dụng cho các hành khách không tuân theo hướng dẫn về đảm bảo trật tự, an ninh, an toàn hàng không, phòng dịch của thành viên tổ bay hoặc trộm cắp, chiếm đoạt đồ vật, trang thiết bị hoặc tài sản trên máy bay.

Với các thành viên tổ bay, nếu sử dụng thiết bị điện, điện tử, thiết bị thu sóng khi không được phép sẽ bị áp dụng mức phạt tiền cao gấp mười lần so với hành khách, từ 5 triệu đến 10 triệu đồng.

Cũng theo nghị định mới, hành khách có hành vi làm hư hỏng tàu bay, động cơ, cánh quạt, trang bị, thiết bị an toàn bay hoặc sử dụng trái phép các thiết bị này sẽ bị phạt tiền từ 1 triệu đến 5 triệu đồng.

Như vậy, với nghị định 60/2010/NĐ-CP, ban hành thay thế cho nghị định 91/2007 (ra đời năm 2007) về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, nhiều hành vi đã được bổ sung để xử phạt. Bên cạnh đó, mức phạt của nhiều hành vi cũng được gia tăng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới