Chủ Nhật, 25/09/2022, 12:46
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Huy động thành công 100 triệu đô la Mỹ trái phiếu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Huy động thành công 100 triệu đô la Mỹ trái phiếu

Một phiên đấu thầu trái phiếu tại HaSTC – Ảnh: H.Phúc

(TBKTSG Online) – Toàn bộ khối lượng 100 triệu đô la Mỹ trái phiếu Chính phủ đã được huy động thành công với lãi suất 3%/năm qua Trung tâm giao dịch chứng khoán Hà Nội (HaSTC), hôm 20-3.

Phiên đấu thầu có 30 thành viên dự thầu, với tổng khối lượng dự thầu lên tới 766 triệu đô la Mỹ (gấp 7,66 lần khối lượng gọi thầu). Hình thức đấu thầu là kết hợp cạnh tranh và không cạnh tranh lãi suất. Trong đó, lãi suất dự thầu thấp nhất là 1,5%, cao nhất 6% một năm. Lãi suất trần được Bộ Tài chính đưa ra tại phiên đấu thầu là 3%/năm.

Trái phiếu được đấu thầu lần này có kỳ hạn 1 năm, lãi suất cố định áp dụng cho cả kỳ hạn. Tiền lãi trái phiếu được thanh toán định kỳ hàng năm vào ngày phát hành trái phiếu. Tiền gốc trái phiếu được thanh toán một lần bằng mệnh giá khi đến hạn.

Trái phiếu Chính phủ bằng đô la Mỹ được quyền chuyển nhượng, tặng, thừa kế, hoặc sử dụng để cầm cố trong các quan hệ tín dụng… theo các quy định của pháp luật. Theo thông báo mới nhất của Ngân hàng Nhà nước, trái phiếu Chính phủ bằng ngoại tệ phát hành theo Quyết định số 211/QĐ-TTg ngày 13-2-2009 của Thủ tướng Chính phủ được sử dụng làm tài sản cầm cố để các ngân hàng thương mại vay vốn ngắn hạn bằng đồng Việt Nam từ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên trái phiếu Chính phủ bằng ngoại tệ được phát hành để đầu tư cho các dự án trọng điểm.

HỒNG PHÚC

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới