Thứ Bảy, 22/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Huy động toàn bộ điện than vì nước về hồ thủy điện thấp

Nguyên Tân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Trong tuần qua, nguồn nhiệt điện than được huy động với sản lượng gần 526 triệu kWh/ngày. Cục Điều tiết Điện lực đã huy động toàn bộ các tổ máy nhiệt điện than khả dụng trên hệ thống để phát điện do tình trạng nước về hồ thủy điện ít hơn các năm trước.

Nhiều hồ thủy điện đang có lưu lượng nước về thấp hơn so với trung bình nhiều năm. Ảnh minh họa: VGP

TTXVN dẫn thông tin từ Cục Điều tiết Điện lực (Bộ Công Thương) cho biết, tình hình nước về các hồ thủy điện trên cả nước vẫn thấp so với trung bình nhiều năm.

Các hồ thủy điện khu vực miền Bắc có lưu lượng nước chỉ đạt khoảng 25-96% trung bình nhiều năm. Miền Trung có 19/27 hồ có lượng nước thấp hơn nhiều so với trung bình nhiều năm (từ 17-94% trung bình nhiều năm)  và 8/27 hồ có nước về tốt (từ 100-267% trung bình nhiều năm).

Còn tại miền Nam, ngoại trừ các hồ thủy điện Đồng Nai 2, Hàm Thuận và Đa Nhim có nước về cao hơn trung bình nhiều năm, các hồ còn lại đều có nước về thấp hơn so với trung bình nhiều năm (từ 29-70% trung bình nhiều năm).

Trong tuần vừa qua, nguồn nhiệt điện than được huy động với sản lượng trung bình ngày gần 526 triệu kWh. Hiện tại, toàn bộ các tổ máy nhiệt điện than khả dụng trên hệ thống đã được huy động.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới