Thứ Tư, 6/12/2023, 08:17
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Huyền thoại Thành cổ Quảng trị

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Huyền thoại Thành cổ Quảng trị

Thu Hà

Cuốn đại sách độc bản “Huyền thoại Thành cổ Quảng Trị” với kích thước 1m x 0,7m đã được xác lập kỷ lục Việt Nam – ảnh tư liệu.

(TBKTSG Online) – Cuốn “Huyền thoại Thành cổ Quảng trị” do Trung tâm Thông tin truyền thông vì môi trường phát triển phối hợp cùng công ty cổ phần Văn hóa Trí tuệ Việt, Nhà xuất bản Quân đội nhân dân, Ban liên lạc chiến sĩ thành cổ Quảng Trị, Tổ đình Trung Hậu – Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam,… biên soạn, vừa được ấn hành nhằm lưu danh các liệt sĩ đã hy sinh tại đây.

Cuốn sách là tác phẩm thứ bảy trong bộ sách “Huyền thoại Việt Nam” thuộc Dự án Văn hóa “Uống nước nhớ nguồn” sau 6 tác phẩm đã xuất bản trước đó là: “Huyền thoại Điện Biên;” “Huyền thoại Côn Đảo,” “Huyền thoại Trường Sơn;” “Huyền thoại Thanh niên xung phong;” “Huyền thoại U Minh,” “Huyền thoại Phú Quốc.”

Cuốn sách được hoàn thành trong hai năm, với cuộc hành trình khắp mọi miền tổ quốc để sưu tầm danh sách các liệt sĩ, nhằm tái hiện lại trang sử của mảnh đất Quảng Trị anh hùng trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc. Cuốn sách lần đầu tiên công bố danh sách hơn 4.000 anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong 81 ngày đêm chiến đấu.

Cuốn sách gồm có bốn phần chính: Phần 1 mang tên “Quảng Trị, Thành cổ Quảng Trị -Địa danh và những dấu ấn lịch sử”: viết về sức mạnh và truyền thống hào hùng của mảnh đất Quảng Trị kiên cường, bất khuất trong cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc.

Phần 2 với tên gọi “Thành cổ Quảng Trị, Huyền thoại mùa hè đỏ lửa -1972”: Tái hiện lại trang sử hào hùng trong 81 ngày đêm quân và dân ta chiến đấu quả cảm để giữ thành.

Phần 3 “Tên anh đã thành tên Đất nước” là danh sách hơn 4.000 liệt sĩ hy sinh trong 81 ngày đêm lần đầu tiên được công bố.

Phần 4 “Thành cổ Quảng Trị, một thời và mãi mãi” là những trang viết, những bài thơ, khúc nhạc về ký ức Thành cổ Quảng Trị mùa hè 1972 của những người lính đã đi qua cuộc chiến.

“Huyền thoại Thành cổ Quảng Trị” được in 10.000 bản để dành tặng các gia đình liệt sĩ và một đại sách độc bản được lưu giữ tại Bảo tàng Thành cổ Quảng Trị.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới