Thứ Tư, 19/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Hy Lạp lạc quan về gói giải cứu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hy Lạp lạc quan về gói giải cứu

Kim Ngân

Giám đốc điều hành IMF, Dominique Strauss – Kahn, tại hội nghị mùa xuân của IMF và Ngân hàng Thế giới (WB) diễn ra vào ngày 24-4. Ảnh: AP

(TBKTSG Online) – Hy Lạp sẽ nhanh chóng được bơm hàng tỉ đô la từ gói giải cứu của châu Âu và Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) để có thể trả nợ đúng hạn vào tháng 5 tới.

Bộ trưởng Tài chính Hy Lạp, ông George Papaconstantinou, ngày 25-4 cho biết Hy Lạp không có ý định trả thiếu các khoản đã vay và hy vọng ban lãnh đạo IMF sẽ chấp thuận yêu cầu của Hy Lạp về khoản vay 13,4 tỉ đô la Mỹ, cũng như nhận được khoản vay 40 tỉ đô la Mỹ từ 16 nước khu vực đồng tiền chung châu Âu.

Giám đốc điều hành IMF, Dominique Strauss – Kahn, nói: “Chúng tôi nhận ra sự nghiêm trọng của vấn đề và sẽ đưa ra kết luận kịp thời để đáp ứng các nhu cầu của Hy Lạp”.

Châu Âu và IMF cũng cho biết mục đích của gói giải cứu lần này là đưa tài chính Hy Lạp vào lại khuôn khổ. Hy Lạp đã bắt đầu chương trình cắt giảm công chức, đóng băng tiền trợ cấp và nâng cao thuế. Chính phủ Hy Lạp sẽ hoàn tất thanh toán khoản nợ 11,3 tỉ đô la Mỹ vào ngày 19-5.

(theo AP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới