Thứ Hai, 3/10/2022, 13:21
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hyundai đối mặt với nguy cơ thiếu nguồn cung

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hyundai đối mặt với nguy cơ thiếu nguồn cung

Tuấn Kiệt

(TBKTSG Online) – Đà tăng trưởng của hãng xe lớn nhất Hàn Quốc đang có nguy cơ bị chững lại do Hyundai không đủ năng lực để sản xuất. Tất cả các nhà máy của Hyundai hiện đang hoạt động hết công suất và gần như không còn khả năng sản xuất với sản lượng lớn hơn, Dave Zuchowski, Phó giám đốc bán hàng của Hyundai Bắc Mỹ cho biết.

Hyundai đối mặt với nguy cơ thiếu nguồn cung
Hyundai Veloster 2012, một mẫu xe được dự đoán sẽ rất ăn khách – Ảnh: Carscoop

Chính Hyundai cũng không ngờ về sự thành công của mình và cần phải có thời gian để nâng dần mức sản lượng. Nhiều mẫu xe của Hyundai lọt vào top những mẫu xe ăn khách nhất trên thị trường. Elantra (Avante) là một ví dụ điển hình khi chỉ riêng tại Mỹ, đã có 161.000 xe được bán ra trong 10 tháng đầu năm, tăng 46% so với năm 2010.

Tổng doanh số của Hyundai đã tăng đến 21% từ đầu năm đến nay, cao hơn nhiều so với mặt bằng chung của ngành công nghiệp ô tô là 10%. Do đó, mức dự trữ trung bình của Hyundai hiện chỉ đủ cho 26 ngày bán xe, chưa được một nửa so với bằng chung của ngành hiện nay là là 57 ngày.

Nếu không có kế hoạch nâng dần sản lượng sản xuất của các nhà máy hoặc xây thêm nhà máy mới thì chắc hẳn Hyundai sẽ mất thị phần vào tay đối thủ. Điều này đã từng xảy ra trong ngành công nghiệp ô tô và chính Hyundai từng là người hưởng lợi.

Khi Toyota Corolla và Honda Civic bị thiếu nguồn cung do hai hãng xe Nhật do thảm họa động đất – sóng thần, Chevrolet Cruze và Hyundai Elantra trở thành lựa chọn số 1 của khách hàng. Với nguy cơ về thiếu nguồn cung, trước mắt Hyundai sẽ tìm cách nâng sản lượng tại nước Mỹ lên 8%. Sự tăng trưởng này đến từ doanh số của các mẫu xe mới hứa hẹn sẽ rất ăn khách như Veloster và Azera.

Nguồn: Leftlanenews

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới