Thứ Sáu, 19/08/2022, 06:39
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Hyundai – Kia tiếp tục tấn công thị trường Mỹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hyundai – Kia tiếp tục tấn công thị trường Mỹ

Kim Minh

(TBKTSG Online) – Năm 2010, liên minh hai nhà sản xuất xe hơi hàng đầu Hàn Quốc Hyundai – Kia với doanh số bán vượt trội tại thị trường châu Âu đã qua mặt Ford để trở thành nhà chế tạo ô tô thứ 4 thế giới. Năm nay hai thương hiệu xe hơi Hàn Quốc tiếp tục đà thành công, tấn công thị trường Mỹ với những dự báo về doanh số rất lạc quan.

Huyndai Veloster 2012

Trong bản thông báo mới nhất Hyundai đã nâng dự báo doanh số bán xe tại Mỹ lên 624.000 xe, tăng 16% so với năm 2010. Sở dĩ Hyundai tự tin công bố mức tăng kỷ lục trên là do chỉ qua 5 tháng đầu năm nhà sản xuất xe hơi Hàn Quốc đã tiêu thụ được 263.588 xe tăng 29% so với cùng kỳ năm trước tại thị trường ô tô lớn nhất thế giới. Năm 2010, Hyundai đã bán được 538.228 tại Mỹ, nơi người tiêu dùng vốn ưa chuộng các thương hiệu nội địa, châu Âu hay Nhật Bản hơn nhiều so với xe Hàn Quốc.

Bên cạnh Huyndai, một thương hiệu xe hơi khác của Hàn Quốc là Kia cũng có sự tăng trưởng vượt bậc tại Mỹ. Thông tin trên hãng thông tấn Reuters cho hay, doanh số bán xe của Kia năm 2011 tại Mỹ sẽ đạt 433.000 tăng 21,5% so với con số 356.268 xe của năm 2010. Qua tháng 5, doanh số của Kia tại đã tăng 45%, đạt mức 200.060 xe, một con số được các báo chuyên về mảng xe hơi đánh giá là rất ấn tượng 45%.

Lý giải cho thành công của các hãng xe Hàn Quốc, các chuyên gia của Autonews cho rằng, dưới tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế, những mẫu xe của Hyundai – Kia với hình dáng bắt mắt, giá thành phải chăng, chật lượng khá đã trở nên gặp thời. Và không có gì lạ khi Hyundai – Kia thành công tại Mỹ, nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của cuộc khủng hoảng kinh tế.

Trong một tuyên bố gần đây, Hyundai cho biết nhu cầu mua xe của hãng tại thị trường Mỹ rất khả quan. Không chỉ có nhu cầu mua các mẫu xe hiện tại, người tiêu dùng Mỹ cũng rất quan tâm tới các mẫu xe mới của Huyndai như: compact Elantra được thiết kế lại, Accent 2012 subcompact và mẫu sedan hạng sang Genesis 2012.

Để đáp ứng nhu cầu của người mua, Huyndai cho biết, mẫu xe thể thao coupe Veloster 2012 và mẫu xe mới của chiếc xe sang Equus sẽ có mặt trên thị trường vào cuối năm nay.

Trước những tín hiệu lạc quan từ thị trường, ông Mike O’Brien, phó chủ tịch Hyundai Motor tại Mỹ cho biết, doanh số của hãng có thể sẽ vượt qua con số dự báo hồi tháng 1. Đầu năm, bộ phận chiến lược của Huyndai hy vọng, tập đoàn sẽ bán được khoảng 600.000 xe tại Mỹ.

Ông O’Brien còn cho biết thêm Hyundai sẽ tiếp tục đẩy mạnh sản xuất mẫu sedan Sonata và Elantra tại Montgomery, Alabama. Ngoài ra nhà sản xuất ô ô Hàn Quốc sẽ đẩy mạnh sản xuất mẫu Elantra tại Hàn Quốc để cung cấp đủ cho thị trường Mỹ.

Tính chung trong nửa năm 2011, doanh số bán xe của Hyundai-Kia đạt 463.648 xe, tăng 35% so với cùng kỳ năm 2010, chiếm 8,8% thị trường Mỹ.

Nguồn: Autonews

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới