Thứ Hai, 30/01/2023, 21:06
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Hyundai phát triển hộp số 10 cấp

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Hyundai phát triển hộp số 10 cấp

Kim Minh

(TBKTSG Online) – Không bằng lòng với hộp số tự động 8 cấp trên phiên bản mới của mẫu sedan Genesis, Hyundai còn đang có kế hoạch phát triển hộp số tự động 10 cấp thế hệ mới cho các dòng xe hạng sang trong tương lai gần.

Hyundai phát triển hộp số 10 cấp
Mẫu xe hạng sang Hyundai Equus – Ảnh: Autoblog

Trên một báo cáo của Bloomberg News, ông Park Seong Hyon chủ tịch tập đoàn Hyundai Motor cho biết đến năm 2014 các mô hình xe sang trọng của hãng sẽ bắt đầu được lắp đặt hộp số tự động 10 cấp. Hyundai Genesis và Hyundai Equus được dự đoán là hai mẫu xe đầu tiên được ưu ái sử dụng thiết bị hiện đại này.

Huyndai cho biết với hộp số tự động 10 cấp, các mẫu xe mới của hãng sẽ cắt giảm được lượng nhiên liệu tiêu hao cũng như giảm khối lượng khí thải ra môi trường. Ông Park Seong Hyon khẳng định phát triển hộp số nhiều cấp độ sẽ là một quân bài chiến lược, nâng cao sự cạnh trạnh với các đối thủ trong tương lai.

Không chỉ Hyundai, nhiều tập đoàn ô tô trên thế giới đang đẩy mạnh phát triển các hộp số tự động với cấp độ ngày một lớn từ 6, 7 đến 8 cấp. Với các mẫu hộp số mới này tỷ số truyền được nới rộng hơn, giúp xe tận dụng được mô-men xoắn từ động cơ, qua đó tăng tốc tốt hơn mà không cần nhấn quá nhiều chân ga.

Do việc tăng tốc dễ dàng nên động cơ không cần làm việc quá nhiều, giúp cải thiện mức tiêu hao nhiên liệu. Những động cơ có dung tích nhỏ thậm chí có tính năng không thua kém xe cỡ lớn nếu sử dụng hộp số nhiều cấp hơn. Mới đây Ford tuyên bố hộp số mới có khả năng tiết kiệm nhiên liệu từ 4% đến 6% so với kiểu 4 hoặc 5 cấp thông thường.

Đầu năm 2011, Hyundai đã giới thiệu mẫu Genesis 2012 và sedan Equus trang bị hộp số 8 cấp tự động, góp phần quan trọng trong doanh số bán 440.863 xe tại thị trường Mỹ, tăng 21 % so với cùng kỳ năm 2010.

Nguồn: Autonews

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới