Thứ Tư, 30/11/2022, 05:11
23.5 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoiBeetle – “Con bọ” thông minh mới của Volkswagen

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

iBeetle – “Con bọ” thông minh mới của Volkswagen

Kim Minh

(TBKTSG Online) – Để đáp ứng nhu cầu về một chiếc xe thông minh, tại triển lãm ô tô quốc tế Thượng Hải, hãng chế tạo Volkswagen đã trình làng iBeetle – mẫu xe kết hợp giữa sự truyền thống của con bọ Beetle và tính hiện đại của chiếc điện thoại thông minh iPhone.

iBeetle – “Con bọ” thông minh mới của Volkswagen
iBeetle 2014

Volkswagen cho biết iBeetle là mẫu xe đầu tiên của hãng được tích hợp điện thoại iPhone qua việc sử dụng các ứng dụng dành riêng và kết nối với xe qua một dock được gắn nằm giữa bảng táp-lô của xe.

Khi người sử dụng gắn chiếc iPhone vào dock, hệ thống dữ liệu trên iBeetle sẽ được kích hoạt, một menu hiển thị nhiều chức năng sẽ hiện ra cho người dùng lựa chọn.

Theo Volkswagen, với chiếc iPhone người lái iBeetle có thể dễ dàng sử dụng hàng loạt các tính năng như: dẫn đường, nghe nhạc, thoại rảnh tay… thông qua dock kết nối hoặc qua kết nối không dây.

Các tính năng cơ bản trên iBeetle:

Nội thất iBeetle 2014

– Spotify và iTunes: cho phép người dùng xem các nội dung trực tuyến như bài hát mới, danh sách nhạc tuỳ chọn hay radio online trên iBeetle.

– Expert: với ứng dụng G-Meter giúp lái xe theo dõi: mức dầu, nhiệt độ dung dịch làm mát động cơ, đồng hồ bấm giờ và la bàn.

– Trainer: hiển thị những thông tin so sánh về thời gian lái xe, khoảng cách, mức tiêu thụ năng lượng trên những lộ trình khác nhau. Người dùng có thể gửi các lời khuyên thông qua mạng xã hội như Twitter hoặc Facebook.

– Reader: hiển thị các tin nhắn mới nhất từ các mạng xã hội như Facebook và đọc lớn các tin nhắn trên điện thoại iPhone.

– Postcard: gửi thông tin vị trí hiện tại của xe dưới dạng postcard kỹ thuật số với một bản đồ chi tiết.

– Photo: gửi hình ảnh chụp trong xe đến các mạng xã hội khác nhau.

Đi cùng cá tính năng, để giúp tương đồng với chiếc điện thoại iPhone, Volkswagen chỉ sử dụng 3 gam màu: xám Galvano, đen và trắng cho thiết kế nội và ngoại thất của iBeetle. Ngoài ra, bộ la-zăng hợp kim nhôm 18, ghế thể thao bọc da và bệ cửa có biểu tượng “iBeetle” là các chi tiết đáng chú ý của iBeetle.

Dự kiến, iBeetle sẽ chính thức được bán ra vào năm 2014, với phiên bản coupe và bản mui trần. Volkswagen đã không tiết lộ bất cứ thông tin chi tiết kỹ thuật cũng như giá bán của iBeetle.

Volkswagen không phải là hãng đầu tiên kết hợp chiếc điện thoại iPhone vào một mẫu xe thương mại nhưng hãng xe Đức là hãng xe đầu tiên gắn chữ “i” vào tên của một mẫu xe.

Nguồn: Autoweek

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới