Thứ Hai, 20/03/2023, 22:48
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


IBM mở trung tâm cloud computing tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

IBM mở trung tâm cloud computing tại Việt Nam

(TBKTSG Online) – Ngày 24-9, Công ty IBM đã công bố thành lập trung tâm cloud computing (điện toán đám mây) đặt tại Hà Nội và TPHCM.

Trung tâm cloud computing là một tập hợp gồm phần cứng, phần mềm và dịch vụ công nghệ chuyên cung cấp các tài nguyên điện toán và công nghệ từ những máy chủ được quản lý tập trung từ xa cho bất cứ thiết bị nào, được đặt ở bất cứ đâu.

Trung tâm này quản lý các hoạt động điện toán hoặc cho phép tiếp cận thông tin và hạ tầng công nghệ cần thiết để khách hàng có thể thiết kế hay triển khai các môi trường điện toán riêng của mình. Trung tâm này sẽ phục vụ khách hàng thuộc nhiều lĩnh vực như ngân hàng, viễn thông, chính phủ, giáo dục đào tạo và dịch vụ hosting công nghệ thông tin…

Cloud computing (điện toán đám mây) là thuật ngữ nhằm khái quát lại các hướng đi của cơ sở hạ tầng thông tin. Khái niệm này có thể được diễn giải một cách đơn giản: các nguồn điện toán khổng lồ như phần mềm, dịch vụ… sẽ nằm tại các máy chủ ảo (đám mây) trên Internet thay vì trong máy tính gia đình và văn phòng (trên mặt đất) để mọi người kết nối và sử dụng mỗi khi họ cần.

VÂN OANH

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới