Thứ Tư, 26/01/2022, 02:37
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

ICDREC gia công chip cho Nhật Bản

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

ICDREC gia công chip cho Nhật Bản

Thái Ngọc

ICDREC gia công chip cho Nhật Bản
ICDREC ký kết hợp đồng gia công cho công ty Engineering Nhật Bản. Ảnh: Thái Ngọc

(TBKTSG Online) – Hôm nay ngày 9-6, Trung tâm Nghiên cứu và đào tạo thiết kế vi mạch (ICDREC), thuộc Đại học Quốc gia TPHCM đã ký hợp đồng gia công chip cho Công ty CM Engineering Nhật Bản.

Theo hợp đồng, ICDREC sẽ thiết kế bộ phận cấp nguồn trong các sản phẩm chip của CM Engineering Nhật Bản.

Giá trị của hợp đồng này là 60.000 đô la Mỹ. Thời gian thực hiện hợp đồng là một năm, tuy nhiên ICDREC đang muốn thực hiện xong hợp đồng này trong vòng 6 tháng.

CM Engineering là công ty chuyên thiết kế các chip vi mạch dùng trong các thiết bị công nghệ cảm biến không dây. ICDREC đã mất hai năm tiếp cận để có được hợp đồng gia công với nước ngoài đầu tiên này.

Theo ông Ngô Quang Vinh, Phó giám đốc ICDREC, hiện đơn vị này đang đàm phán với một số đối tác thiết kế chip của nước ngoài khác để gia công.

* Cùng ngày hôm nay ICDREC đã tổng kết khóa đào tạo thiết kế vi mạch tương tự Analog+1 cho 15 học viên; nâng tổng số kỹ sư làm việc trong lĩnh vực thiết kế vi mạch của ICDREC lên 125 người.

Đây là khóa đào tạo nhân lực đầu tiên của đề án đào tạo lĩnh vực thiết kế vi mạch thuộc chương trình phát triển công nghiệp vi mạch TPHCM giai đoạn 2013 – 2020.

Theo kế hoạch này, đến năm 2020 chương trình phải đào tạo được 2.000 kỹ sư, kỹ thuật viên ở lĩnh vực thiết kế vi mạch; trong đó có khoảng 1.500 người thiết kế và 500 người vận hành nhà máy sản xuất. Tuy nhiên theo nhiều chuyên gia, để tạo nên một nền công nghiệp vi mạch thì hơn 2.000 người là chưa đủ.

Mục tiêu của chương trình phát triển công nghiệp vi mạch TPHCM đến năm 2020, Việt Nam sẽ chủ động được việc thiết kế các loại chip vi mạch và có nhà máy sản xuất chip.

Hiện nhà máy sản xuất chip đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt về mặt chủ trương. Nhà máy sẽ được xây dựng tại Khu công nghệ cao TPHCM, do Tổng công ty Công nghiệp Sài Gòn đầu tư với kinh phí 6.600 tỉ đồng.

Khi đi vào hoạt động nhà máy sẽ cho ra đời các sản phẩm đòi hỏi mức độ bảo mật cao như thẻ định danh cá nhân, thẻ ngân hàng, hệ thống quản lý khí tài quân sự…

Mời xem thêm

Thủ tướng ủng hộ dự án sản xuất vi mạch của TPHCM

"Không đầu tư nhà máy chip, sẽ mãi chỉ đi lắp ráp"

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới