Thứ Bảy, 28/05/2022, 18:04
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

IDC: Năm 2012, thị trường ĐTDĐ Việt Nam đạt mức tăng trưởng 51%

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

IDC: Năm 2012, thị trường ĐTDĐ Việt Nam đạt mức tăng trưởng 51%

P. Anh

(TBKTSG Online) – Trước áp lực của sự lạm phát, thị trường điện thoại di động Việt Nam vẫn được nhận định là có sự tăng trưởng tốt trong quí 3-2011. Theo kết quả dự báo của Công ty Dữ liệu quốc tế (IDC), thị trường điện thoại thông minh ở Việt Nam có thể đạt mức tăng trưởng 51% trong năm 2012

IDC: Năm 2012, thị trường ĐTDĐ Việt Nam đạt mức tăng trưởng 51%
Số lượng điện thoại di động của thị trường Việt Nam từ quý 3-2010 đến quý 3-2011

>>> Thị trường điện thoại di động tiếp tục tăng trưởng mạnh

Theo kết quả nghiên cứu về thị trường điện thoại di động châu Á- Thái Bình Dương trong quí 3-2011 được công ty nghiên cứu thị trường IDC công bố hôm 8-12, số lượng điện thoại thông minh được tiêu thụ ở thị trường Việt Nam tăng 48% nhờ sự tăng trưởng mạnh của hai nhãn hàng điện thoại thông minh Samsung và HTC.

Thị trường điện thoại cơ bản cũng đạt sự tăng trưởng tốt trong cùng kỳ ở mức 42% bởi sự thúc đẩy của dòng điện thoại giá rẻ và điện thoại hai thẻ SIM. Nhìn chung, thị trường điện thoại di động tăng trưởng mạnh ở mức 43% so với quí trước.

Điện thoại thương hiệu Việt lại có sự tương quan ngược lại so với mức tăng chung của thị trường. Trong đó, Viettel tiếp tục tăng trưởng ở các dòng điện thoại giá rẻ và chiếm phần lớn số lượng điện thoại thương hiệu Việt.

Theo ông Võ Lê Tâm Thanh, chuyên viên phân tích thị trường thuộc nhóm nghiên cứu thiết bị người dùng của IDC Việt Nam cho rằng: "Với sự phát triển mạnh của Samsung và HTC, trong năm 2011, điện thoại thông minh là một mặt hàng có sức hút lớn và IDC dự báo lượng điện thoại thông minh được tiêu thụ đến cuối năm sẽ đạt tổng mức tăng trưởng 44% so với năm trước. Thị trường điện thoại thông minh ở Việt Nam còn nhiều tiềm năng và chúng tôi cho rằng tổng mức tăng trưởng sẽ đạt 51% trong năm 2012".

Trong quý 3, Nokia vẫn tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu thị trường điện thoại di động ở phân khúc dòng giá rẻ, phố biến nhất là Nokia 1800 và 1280.

Ngoài ra, điện thoại hai thẻ SIM Nokia X1-01 cũng có mức tăng trưởng tốt. Tuy nhiên, sức tiêu thụ các dòng điện thoại thông minh của Nokia lại có sự sụt giảm mạnh trong quý 3 do sự cạnh trạnh mạnh từ các hãng khác.

Samsung đã trở thành người dẫn đầu trong thị trường điện thoại thông minh ở Việt Nam bởi sự phát triển mạnh của điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Android.

Điện thoại thương hiệu Việt còn duy trì mức tăng trưởng tốt trong quý 3 là Viettel với sự tăng trưởng mạnh của hai dòng điện thoại V6102 và V6202.
 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới