Thứ Sáu, 22/09/2023, 09:46
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Idécaf phát động cuộc thi môi trường

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Idécaf phát động cuộc thi môi trường

Tường Vi

Poster cuộc thi Concours Idécaf 2010 với chủ đề “Nỗi đau của trái đất… Hãy hành động vì trái đất”. Ành do Idécaf cung cấp.

(TBKTSG Online) – Nhằm hướng đến việc bảo vệ môi trường sống đang bị đe dọa, năm nay Viện trao đổi văn hóa với Pháp (Idécaf) phát động cuộc thi Concours Idécaf 2010 với chủ đề “Nỗi đau của trái đất… Hãy hành động vì trái đất”.

Cuộc thi xoay quanh chủ đề về môi trường sinh thái, bảo vệ trái đất. Các thí sinh phải chứng tỏ sự hiểu biết của mình về môi trường sinh thái như các khái niệm về địa lý tự nhiên của thế giới và con người (dân cư, các châu lục, các quốc gia, các nguồn tài nguyên thiên nhiên, khí hậu…), các khái niệm khoa học về trái đất và sự sống (các loài động thực vật lớn), các khái niệm chung về kinh tế cũng như hiểu biết về vấn đề môi trường hiện nay (các nguy cơ, nguyên nhân, giải pháp dự kiến)…

Các thí sinh phải dự thi theo nhóm 2 người và làm bài viết dự thi vòng loại gồm phần thi trắc nghiệm về ngôn ngữ và kiến thức chung liên quan đến môi trường và sinh thái, và một bài luận về vấn đề môi trường và sinh thái.

8 đội có số điểm cao nhất sẽ thi tiếp vòng chung kết gồm 2 phần thi. Mỗi đội sẽ có 5 phút tranh luận trực tiếp, đưa ra quan điểm của mình về một vấn đề sinh thái được bốc thăm ngẫu nhiên và trả lời 2 câu hỏi của ban giám khảo. Sau đó, mỗi đội sẽ có 3 phút để hát, đọc thơ với chủ đề “Hãy cứu trái đất”.

Cuộc thi dành cho những bạn trẻ quốc tịch Việt Nam (biết tiếng Pháp nhưng chưa từng ở Pháp hay các nước nói tiếng Pháp quá 6 tháng) từ 18 đến 25 tuổi (sinh năm 1985 đến 1992), đăng ký dự thi từ nay đến 25-3 tại Idécaf, 31 Thái Văn Lung, quận 1, TPHCM. Các thí sinh tải mẫu đăng ký dự thi trên website www.idecaf.gov.vn

Vòng loại sẽ diễn ra vào ngày 28-3 và vòng chung kết sẽ vào ngày 14-5.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới