Chủ Nhật, 2/10/2022, 22:10
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

IEA: nhu cầu dầu sẽ tiếp tục tăng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

IEA: nhu cầu dầu sẽ tiếp tục tăng

Thanh Tuyền

IEA dự đoán nhu cầu dầu sẽ tiếp tục tăng trong 5 năm tới. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Cơ quan năng lượng quốc tế (IEA) dự báo nhu cầu dầu toàn cầu hàng năm sẽ tăng 1,3% trong 5 năm tới và cảnh báo giá dầu tăng cao đang đe dọa tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Trong báo cáo thị trường dầu mỏ trung hạn đưa ra hôm 16-6, IEA dự báo nhu cầu dầu sẽ tăng từ 88 triệu thùng/ngày trong năm 2010 lên 95,3 triệu thùng/ngày vào năm 2016. Trong đó, Trung Quốc chiếm 41% lượng tăng.

Theo IEA, đây là kết quả của việc tăng trưởng kinh tế ổn định, nhất là ở châu Á, Trung Đông và Mỹ Latinh.

IEA dự đoán giá dầu sẽ tiếp tục đứng trên ngưỡng 100 đô la Mỹ/thùng trong 5 năm tới và mức giá này đang đè nặng áp lực lên các nước, nhất là các nền kinh tế phát triển đang phải đối mặt với tình hình tài chính và kinh tế vĩ mô yếu ớt.

Đánh giá về năng lực sản xuất dầu, IEA cho biết sản lượng toàn cầu sẽ tăng thêm 1,1 triệu tấn/năm. Sản lượng dầu cao hơn ở Iraq, Angola và Các tiểu vương quốc Ảrập Thống nhất sẽ góp phần nâng sản lượng của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) lên 37,85 triệu thùng/ngày đến năm 2016.

Sản xuất dầu của Lybia cũng sẽ dần phục hồi trong năm tới sau khi bị ảnh hưởng bởi các cuộc xung đột. Các nước ngoài OPEC như Canada, Brazil, Columbia, Mỹ cũng sẽ tiếp tục nâng sản lượng dầu để đáp ứng nhu cầu gia tăng của thế giới.

(Theo Bloomberg)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới