Thứ Ba, 16/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

IFC mua cổ phần của PayNet

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

IFC mua cổ phần của PayNet

Thành Trung

Bà Karin Finkelston (giữa), Giám đốc IFC khu vực Đông Á và Thái Bình Dương tại lễ ký hợp đồng. Ảnh: Thành Trung

(TBKTSG Online) – Ngày 8-6 tại Hà Nội, Công ty Tài chính Quốc tế (IFC) và Công ty cổ phần Mạng Thanh toán VINA (PayNet) đã ký hợp đồng đầu tư chiến lược để phát triển các dịch vụ thanh toán điện tử tại Việt Nam.

Theo thỏa thuận, IFC sẽ đầu tư 21 tỉ đồng (tương đương 1,2 triệu đô la Mỹ) để mua cổ phần của PayNet, một trong những nhà cung cấp dịch vụ thanh toán hàng đầu tại Việt Nam. Khoản đầu tư của IFC chủ yếu được dùng để nâng cấp cơ sở hạ tầng của PayNet, tập trung vào các hệ thống dự phòng thông tin và mở rộng hệ thống điểm thanh toán.

“Việc IFC đầu tư vào cơ sở hạ tầng thanh toán điện tử sẽ giúp giảm lượng tiền trong mặt lưu thông, thúc đẩy giao dịch thương mại và mở ra cơ hội phát triển mạnh mẽ các dịch vụ mới như chuyển tiền điện tử, thương mại điện tử, tài chính vi mô và tín dụng tiêu dùng”, bà Karin Finkelston, Giám đốc Khu vực Đông Á và Thái Bình Dương của IFC phát biểu.

Được thành lập từ năm 2006, PayNet đã phát triển mạng lưới gồm 2.600 đại lý bán lẻ trên cả nước để cung cấp các dịch vụ thanh toán điện tử. Bên cạnh hợp đồng đầu tư chiến lược vừa ký, IFC và PayNet dự định sẽ ký tiếp một thỏa thuận cung cấp dịch vụ tư vấn, theo đó IFC sẽ tư vấn cho PayNet về các vấn đề chiến lược và kỹ thuật.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới