Thứ Hai, 25/09/2023, 04:00
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


IFC muốn bán 50% cổ phần Sacombank

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

IFC muốn bán 50% cổ phần Sacombank

(TBKTSG Online) – Công ty Tài chính quốc tế (IFC) thuộc nhóm Ngân hàng Thế giới (WB) vừa công bố kế hoạch bán 50% số cổ phần đang nắm giữ tại Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), tương đương 16.083.664 cổ phiếu.

Sacombank là một trong những khách hàng đầu tiên tại Việt Nam của IFC trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và sự hợp tác giữa hai bên bắt đầu từ đầu những năm 2000.

Lúc đầu, IFC mua 8% cổ phần của Sacombank và cung cấp cho ngân hàng này một gói tư vấn toàn diện trên nhiều lĩnh vực. Trong vài năm gần đây, IFC hỗ trợ chiến lược tăng trưởng của Sacombank bằng cách đầu tư vốn vào ngân hàng thông qua các lần phát hành cổ phiếu tăng vốn, đồng thời cung cấp cho Sacombank các khoản tín dụng hỗ trợ các sản phẩm mua nhà và tài trợ thương mại. Tính đến nay, IFC đã đầu tư và cam kết đầu tư khoảng 88 triệu đô la Mỹ vào Sacombank.

IFC khẳng định, quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ tiếp tục được tăng cường trong lĩnh vực phát triển các sản phẩm mới như tài trợ trung và dài hạn cho việc mua sắm nhà, máy móc thiết bị tiết kiệm năng lượng, cũng như các sản phẩm tài trợ thương mại, xuất nhập khẩu.

Kể từ khi có mặt ở Việt Nam năm 1994, IFC đã đầu tư hơn 600 triệu đô la Mỹ vào nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó đầu tư 260 triệu đô la Mỹ vào lĩnh vực tài chính ngân hàng.

THÀNH TRUNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới