Thứ Ba, 27/02/2024
32 C
Ho Chi Minh City

IFC tài trợ cho LienVietBank

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

IFC tài trợ cho LienVietBank

Vân Oanh

Ảnh chụp lễ kí kết. Ảnh: Vân Oanh

(TBKTSG Online) – Ngày 5-5, Ngân hàng Liên Việt (LienVietBank) đã ký thỏa ước tham gia chương trình tài trợ thương mại toàn cầu với Công ty Tài chính Quốc tế (IFC). Theo bản thỏa ước, tổng giá trị bảo lãnh mà IFC dành cho LienVietBank là 5 triệu đô-la Mỹ.

Chương trình tài trợ thương mại toàn cầu này sẽ bảo lãnh thanh toán cho Ngân hàng Liên Việt với tư cách là ngân hàng phát hành.

Thông qua mạng lưới của chương trình, Ngân hàng Liên Việt có cơ hội hợp tác với hơn 400 ngân hàng lớn trong khu vực và trên toàn thế giới. Việc tài trợ thương mại thông qua chương trình này được triển khai dưới các nghiệp vụ thư tín dụng (L/C) nhập khẩu, thư tín dụng dự phòng, bảo lãnh, hối phiếu hoặc kỳ phiếu. Theo đó, Ngân hàng Liên Việt có thể tài trợ vốn lưu động cho khách hàng sản xuất hàng xuất khẩu hoặc sau khi nhập khẩu hàng hóa.

Bà Nguyễn Thị Thanh Sơn, Phó tổng giám đốc Ngân hàng Liên Việt cho hay: “Việc tham gia chương trình này sẽ cung cấp thêm nguồn vốn, cho phép Ngân hàng Liên Việt mở rộng khả năng tài trợ cho các khách hàng xuất nhập khẩu. Ngoài ra, ngân hàng Liên Việt không chỉ có cơ hội tiếp cận với các ngân hàng xác nhận trên toàn cầu mà còn nhận được sự hỗ trợ kỹ thuật từ phía IFC và mở rộng quan hệ với các ngân hàng đại lý”.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới