Chủ Nhật, 10/12/2023, 20:30
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


IFC tài trợ Techcombank 25 triệu đô la cho vay tiết kiệm năng lượng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

IFC tài trợ Techcombank 25 triệu đô la cho vay tiết kiệm năng lượng

Thành Trung

(TBKTSG Online) – Ngày 25-5, Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) – thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới, và Ngân hàng Techcombank công bố thoả thuận phát triển các sản phẩm cho vay tiết kiệm năng lượng dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Theo thỏa thuận, IFC sẽ cho Techcombank vay 25 triệu đô la Mỹ, trong đó có 1 triệu đô la huy động từ Quỹ Trái đất.

Techcombank sẽ đóng góp 25 triệu đô la để nâng tổng cam kết tài chính lên 50 triệu đô la trong vòng hai năm tới.

Dự kiến, ngân hàng sẽ cung cấp các khoản vay dài hạn để giúp các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa, thay đổi trang thiết bị, nâng cấp công nghệ và hệ thống nhằm nâng cao hiệu quả tiết kiệm năng lượng, mở rộng công suất, cắt giảm chi phí, và giảm lượng khí thải.

Thỏa thuận đầu tư này của IFC phù hợp với chương trình quốc gia của Chính phủ về bảo tồn năng lượng với các mục tiêu đạt tỷ lệ tiết kiệm năng lượng trung bình hàng năm là từ 5% – 8% so với tổng lượng tiêu thụ năng lượng của cả nước trong giai đoạn 2010-2015.

Chương trình tài trợ tiết kiệm năng lượng này cũng sẽ áp dụng cho các dự án đầu tư sản xuất sạch nhằm giảm lượng rác thải và tiêu thụ tài nguyên như nước và các dạng tài nguyên khác.

Cùng với khoản vay, IFC cũng cung cấp các hoạt động tư vấn liên quan cho Techcombank như phát triển sản phẩm, marketing, đào tạo cán bộ, phát triển các dự án tiềm năng, và thiết lập quan hệ đối tác với mạng lưới các nhà cung cấp giải pháp kỹ thuật.

IFC thiết lập quan hệ đối tác với Techcombank từ năm 2003 với các hoạt động đầu tư và tư vấn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới