Thứ Bảy, 30/09/2023, 02:57
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


IFC và SN Power đầu tư dự án năng lượng tái tạo tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

IFC và SN Power đầu tư dự án năng lượng tái tạo tại Việt Nam

Thành Trung

(TBKTSG Online) – Công ty Tài chính Quốc tế (IFC) – thành viên của Ngân hàng Thế giới, và SN Power – công ty hàng đầu của Na Uy trong ngành công nghiệp năng lượng, mới đạt được thoả thuận chung phát triển các dự án năng lượng tái tạo để đáp ứng nhu cầu về điện ngày càng tăng ở Việt Nam.

Theo thỏa thuận, IFC sẽ thông qua IFC InfraVentures, một quỹ đầu tư của IFC dành cho việc phát triển các dự án cơ sở hạ tầng ở giai đoạn đầu, để cùng với SN Power xây dựng một chiến lược, chính sách và các tiêu chí đầu tư để đáp ứng nhu cầu năng lượng ngày càng tăng của Việt Nam.

Theo thông cáo báo chí, hai bên sẽ tìm kiếm cơ hội đầu tư vào các nhà máy điện đang hoạt động cũng như các dự án điện mới nhằm xây dựng một danh mục đầu tư các dự án năng lượng tái tạo.

Đây là dự án đầu tiên của quỹ IFC InfraVentures tại Việt Nam.

SN Power và IFC đã và đang hợp tác trong các dự án về phong điện và thủy điện ở Chile, Ấn Độ, và Philippines.

SN Power (Statkraft Norfund Power Invest AS) là một công ty trách nhiệm hữu hạn của Na Uy được thành lập vào năm 2002, sở hữu bởi Statkraft (60%) và Norfund (40%).

Statkraft là một công ty thuộc sở hữu nhà nước của Na Uy và là công ty năng lượng tái tạo lớn nhất ở châu Âu, hoạt động trong lĩnh vực thủy điện, phong điện và điện khí.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới