Thứ Ba, 6/12/2022, 17:23
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoIIB cho BIDV vay 50 triệu euro

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

IIB cho BIDV vay 50 triệu euro

M.Đ

Lễ ký thỏa thuận giữa BIDV và IIB ngày 12-11. Ảnh: BIDV

(TBKTSG Online) – Ông Phan Đức Tú, Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và ông Nikolay Kosov, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Đầu tư quốc tế (IIB) hôm 12-11 tại Hà Nội đã ký thỏa thuận nguyên tắc về việc vay vốn trung dài hạn trị giá 50 triệu euro.

Tin từ BIDV cho biết, đây là sự cụ thể hóa biên bản ghi nhớ về hợp tác toàn diện đã được hai bên ký kết hồi đầu năm nay. Mục đích của khoản vay là để BIDV tài trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa của Việt Nam.

Ngoài khoản vay nêu trên, hai bên cũng đã thống nhất sẽ hợp tác toàn diện trên các lĩnh vực hoạt động kinh doanh như trao đổi thông tin, đào tạo, khảo sát, cho vay và hợp tác cho vay dự án, thực hiện các giao dịch trên thị trường tài chính và vốn.

IIB là ngân hàng chung của các nước thuộc khối xã hội chủ nghĩa trước đây, được thành lập năm 1970, có trụ sở tại Matx-cơ-va, Liên bang Nga và hiện có 8 quốc gia thành viên. Hoạt động chính của IIB là cấp các khoản vay thương mại trung và dài hạn với mục đích thực hiện các chương trình, dự án đầu tư chung và cấp vốn xây dựng các công trình mang tính quốc gia do các nước thành viên đề nghị.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới