Thứ Hai, 3/10/2022, 05:51
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

IMF: Cần tập trung biện pháp cải cách kinh tế hậu khủng hoảng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

IMF: Cần tập trung biện pháp cải cách kinh tế hậu khủng hoảng

Phúc Minh

IMF hối thúc các nước G20 nhanh chóng đề ra kế hoạch cải cách hệ thống tài chính và tập trung thực hiện các biện pháp cải cách kinh tế hậu khủng hoảng. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) hối thúc Bộ trưởng Tài chính các nước G20 nhanh chóng đề ra kế hoạch cải cách hệ thống tài chính và tập trung thực hiện các biện pháp cải cách kinh tế hậu khủng hoảng.

Ngày 13-4, người đại diện thị trường vốn của IMF, Laura Kodres, cho biết trong cuộc thảo luận về “Báo cáo ổn định thị trường tài chính toàn cầu” diễn ra vào tuần tới tại Washington (Mỹ) giữa tổ chức này với Ngân hàng Thế giới (WB) và nhóm G20, sẽ tập trung bàn về phương hướng kế hoạch cải cách kinh tế, đồng thời xem xét tình hình hệ thống tài chính toàn cầu một cách toàn diện, qua đó đề ra các phương án có hiệu quả và kịp thời hơn.

Bên cạnh đó, IMF cũng khuyến cáo các cơ quan tài chính lớn trên thế giới nên tăng cường hợp tác trong thời gian tới nhằm ứng phó nhanh với tình hình tài chính phức tạp toàn cầu.

IMF cũng cho biết yêu cầu tăng vốn đối với các ngân hàng lớn và hạn chế các hoạt động rủi ro cao nhằm tránh tái diễn khủng hoảng tài chính nghiêm trọng như cuộc khủng hoảng tài chính vừa qua có thể hạn chế dòng chảy tín dụng khi nền kinh tế cần đến, vì vậy các nước cần thận trọng khi thực hiện việc này.

(theo Reuters)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới