Thứ Ba, 25/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

IMF có thể trợ giúp Hy Lạp 20 tỉ euro

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

IMF có thể trợ giúp Hy Lạp 20 tỉ euro

Thu Hằng

Theo ông Erik Nielsen, cố vấn kinh tế của Goldman Sachs, EU có thể đồng tài trợ cho Hy Lạp cùng với IMF, nhưng đây sẽ là giải pháp thứ hai. Ảnh: Reuters

(TBKTSG Online) – Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) có thể trợ giúp cho Hy Lạp khoảng 20 tỉ euro (27 tỉ đô la Mỹ) trong hơn 18 tháng, theo Goldman Sachs.

Ông Erik Nielsen, cố vấn kinh tế châu Âu của Goldman Sachs, ngày 25-3 cho biết Hy Lạp đang thiếu nhiều tiền mặt và có thể đề nghị IMF hỗ trợ trong vài tuần (và có thể trong vài tháng) bởi nước này đang chật vật để cắt giảm mức thâm hụt ngân sách lớn nhất trong Liên minh châu Âu.

Thủ tướng Đức, bà Angela Merkel, đang thúc đẩy IMF phát huy vai trò trong việc viện trợ cho Hy Lạp. Quan điểm này ban đầu mâu thuẫn với quan điểm của Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy, người mong muốn Hy Lạp được viện trợ bởi các nguồn từ châu Âu.

Hiện, Hy Lạp cần khoản tài trợ 20 tỉ euro cho các trái phiếu đáo hạn trong tháng 4 và tháng 5. Thủ tướng nước này, George Papandreou, ngày 19-3 cho biết ông có thể quay sang nhờ IMF khi không có nhận được sự viện trợ từ châu Âu.

(Theo Bloomberg)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới