Thứ Năm, 19/05/2022, 05:16
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

IMF công bố chương trình cho vay mới dễ dàng hơn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

IMF công bố chương trình cho vay mới dễ dàng hơn

Phúc Minh

Giám đốc điều hành IMF Dominique Strauss – Kahn nói : “Chương trình tín dụng mới sẽ giúp xây dựng hệ thống tiền tệ quốc tế ổn định hơn”. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ngày 30-8 công bố chương trình tín dụng mới nới lỏng hơn, tăng mức cho vay và gia hạn thời gian vay đến 2 năm cho các thành viên đủ điều kiện nhằm ngăn ngừa suy thoái tại các nước.

IMF cho biết chương trình tín dụng mới dành cho các nước có nền tảng kinh tế và chính sách lành mạnh nhưng không vượt qua được điều kiện ngặt nghèo của chương trình tín dụng trước đó.

Theo đó, 187 nước thành viên có thể đăng ký vay tiền nếu đáp ứng đủ những tiêu chuẩn đề ra. Tuy nhiên, quan chức IMF từ chối kể tên những nước nào hội đủ điều kiện vay.

Ngoài ra, IMF cũng nới lỏng điều kiện cho vay dành cho các nền kinh tế mới nổi có độ an toàn tín dụng được đánh giá cao.

Giám đốc điều hành IMF Dominique Strauss – Kahn nói trong một tuyên bố: “Chúng tôi tin chương trình tín dụng mới sẽ cho phép các nước được hưởng lợi nhiều hơn, giúp xây dựng hệ thống tiền tệ quốc tế ổn định hơn”.

(theo Reuters)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới