Chủ Nhật, 21/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

IMF đề nghị thành lập Quỹ Xanh trị giá 100 tỉ đô la Mỹ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

IMF đề nghị thành lập Quỹ Xanh trị giá 100 tỉ đô la Mỹ

Phúc Minh

(TBKTSG Online) – Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) ngày 31-1 đề xuất thành lập Quỹ Xanh trị giá 100 tỉ đô la Mỹ để giúp các nước giảm thiểu những mối đe dọa từ biến đổi khí hậu.

Giám đốc điều hành IMF, Strauss – Kahn, nói phương pháp gây quỹ cần sáng tạo vì quỹ này khó mà chỉ dựa vào các nước đang phát triển hay các nước phát triển. Các nước đang phát triển không đủ nguồn lực tài chính để triển khai các biện pháp nhằm giảm sự đe dọa của biến đổi khí hậu; trong khi các nước phát triển thì có giới hạn về nguồn lực tài chính, họ đã sử dụng nhiều tiền để giải quyết cuộc khủng hoảng kinh tế và hiện đang mắc nợ.

Ông Strauss – Kahn nhấn mạnh: “Mô hình tăng trưởng mới phải là mô hình các-bon thấp, đồng thời những nỗ lực giải quyết biến đổi khí hậu không thể bị cản trở chỉ vì chúng ta thiếu nguồn lực tài chính”. Một tuyên bố của IMF cho biết sẽ công bố báo cáo chi tiết về việc gây quỹ.

Vào tháng 12-2009 tại hội nghị biến đổi khí hậu Liên hiệp quốc ở Copenhagen (Đan Mạch), tỉ phú George Soros đưa ra đề nghị thành lập Quỹ Xanh, cung cấp khoản vay 100 tỉ đô la Mỹ cho các nước nghèo đối phó với những mối đe dọa của biến đổi khí hậu.

(theo Zaobao)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới