Thứ Bảy, 4/02/2023, 02:41
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


IMF lo ngại kinh tế Mỹ phục hồi yếu ớt

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

IMF lo ngại kinh tế Mỹ phục hồi yếu ớt

Thanh Tuyền

IMF lo ngại kinh tế Mỹ phục hồi yếu ớt
IMF cho rằng nền kinh tế Mỹ vẫn đang phục hồi chậm chạp. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Mỹ năm 2012 xuống còn 2% do lo ngại về sự phục hồi yếu ớt của nền kinh tế nước này.

Trong báo cáo thường niên phát hành ngày 3-7, IMF đề nghị thúc đẩy nền kinh tế Mỹ ngay tức thì và lo chuyện cắt giảm thâm hụt sau. IMF cũng cảnh báo những nguy cơ từ cuộc khủng hoảng nợ châu Âu và sự không chắc chắn xung quanh các chính sách và vấn đề nội bộ của Mỹ.

IMF dự đoán kinh tế Mỹ chỉ tăng trưởng khoảng 2% trong năm nay và những vấn đề về tài chính đang đe dọa giảm tăng trưởng chỉ còn 1% trong năm tới.

Theo IMF, thị trường việc làm chỉ cải thiện một ít và tỷ lệ thất nghiệp bình quân ở mức 8% trong năm nay và 7,9% trong năm 2013.

IMF khuyến nghị các nhà hoạch định chính sách Mỹ chi tiêu nhiều hơn cho cơ sở hạ tầng, các chương trình đào tạo người lao động và điều chỉnh thị trường nhà đất.

IMF cũng cho rằng quốc hội Mỹ cần nâng mức trần nợ càng sớm càng tốt để giúp giảm bớt những bất ổn chính chính sách và tránh gây mất niềm tin làm lung lay thị trường tài chính.

Theo đánh giá của IMF, kế hoạch giảm thâm hụt ngân sách từ 8,5% GDP (tổng sản phẩm quốc nội) xuống 5,5% GDP trong năm tài chính 2013 là quá nhanh và đề xuất chỉ nên giảm xuống 7,5% GDP.

(Theo CNN)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới