Thứ Ba, 28/06/2022, 17:11
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

IMF sẽ có tổng giám đốc mới trước cuối tháng 6

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

IMF sẽ có tổng giám đốc mới trước cuối tháng 6

Phúc Minh

IMF sẽ hoàn tất chọn tổng giám đốc mới trước cuối tháng 6-2011. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Ban điều hành Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) cho biết sẽ hoàn tất việc lựa chọn tổng giám đốc mới vào cuối tháng 6-2011, theo trang web Sohu (Trung Quốc) ngày 22-5.

>>>IMF: việc chọn tổng giám đốc mới sẽ công khai, minh bạch

Trước đó ngày 20-5 IMF ban hành tuyên bố cho biết Ban điều hành đã bắt đầu quá trình lựa chọn tổng giám đốc mới và quá trình này sẽ diễn ra công khai, minh bạch.

Ứng cử viên cuối cùng cho chức tổng giám đốc IMF cần có thành tích xuất sắc trong việc hoạch định chính sách kinh tế cấp cao, có lý lịch làm việc tốt và khả năng quản lý một tổ chức toàn cầu cũng như kỹ năng ngoại giao.

Việc đề cử ứng cử viên tổng giám đốc mới sẽ bắt đầu từ ngày 23-5 đến ngày 10-6. Trong thời gian này, mỗi thành viên trong Ban hành điều IMF có thể đề cử một ứng cử viên. Nếu có nhiều hơn ba ứng cử viên được đề cử, Ban điều hành sẽ thông qua bỏ phiếu để xác định danh sách ba ứng cử viên cuối cùng.

Ban điều hành IMF sẽ gặp nhau tại Washington để xác định danh sách ba ứng cử viên cuối cùng. Sau đó, Ban điều hành sẽ thảo luận và lựa chọn tổng giám đốc mới dựa trên danh sách này.

Mặc dù Ban điều hành có thể áp dụng phương thức chọn tổng giám đốc mới dựa trên đa số phiếu nhưng mục tiêu của Ban điều hành là đạt được sự đồng thuận cao nhất để hoàn tất quá trình lựa chọn trước ngày 30-6.

(theo Sohu)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới