Thứ Tư, 18/05/2022, 03:46
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

IMF: tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ chậm lại

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

IMF: tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ chậm lại

Phúc Minh

IMF lo ngại tỷ lệ tịch biên nhà ở tại Mỹ tiếp tục tăng. Ảnh: Getty

(TBKTSG Online) – Báo cáo mới nhất của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF ) cảnh báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu có khả năng sẽ chậm lại trong những tháng tới, ít nhất là cho đến cuối năm nay.

IMF đổ lỗi cho sự yếu kém của thị trường tài chính và khủng hoảng niềm tin kinh tế tại một số nước làm ảnh hưởng đến tăng trưởng toàn cầu.

Báo cáo của IMF cho thấy thái độ bi quan. Ngoài ra, báo cáo cũng liệt kê danh sách các yếu tố có thể làm cho tình hình tồi tệ hơn.

Một trong các yếu tố đó chính là thị trường trái phiếu chính phủ có thể làm bùng nổ nhiều vấn đề, tương tự như cuộc khủng hoảng nợ tại Hy Lạp đầu năm nay. Lúc đó, Hy Lạp cần đến 100 tỉ euro để trả nợ nước ngoài.

IMF cũng bày tỏ lo lắng về thị trường nhà ở tại Mỹ và cho biết tỷ lệ tịch biên nhà ở tại Mỹ tiếp tục tăng lên sẽ khiến thị trường tín dụng giảm xuống.

Báo cáo đưa ra một số kiến nghị, trong đó có việc thúc giục các chính phủ để cho nền kinh tế phát triển cân bằng trở lại, khuyến khích các thị trường mới nổi giảm phụ thuộc vào xuất khẩu và mở rộng nhu cầu trong nước.

Ngược lại, IMF khuyến cáo các nước phát triển tăng xuất khẩu, đồng thời giảm thâm hụt tài chính để giải quyết vấn đề.

(theo BBC)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới