Thứ Sáu, 22/09/2023, 01:59
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


IMF tìm hiểu về doanh nghiệp tư nhân Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

IMF tìm hiểu về doanh nghiệp tư nhân Việt Nam

Hồng Nguyên

IMF tìm hiểu về doanh nghiệp tư nhân Việt Nam
Đại diện của IMF đặt ra nhiều câu hỏi về doanh nghiệp tư nhân ở Việt Nam. Ảnh: Hồng Nguyên

(TBKTSG Online) – Trong chuyến thăm và tìm hiểu về hoạt động của các doanh nghiệp tư nhân Việt Nam tại TPHCM, đại diện IMF cho rằng, với các chính sách đã có chính phủ Việt Nam cần phải hành động thật nhanh.

Phát biểu trong cuộc gặp với Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao vào chiều ngày 10-9, Trưởng phái đoàn tham vấn của IMF về Việt Nam, ông Afred Schipke cho biết, các chính sách của Việt Nam đã có, vì thế việc cần thiết lúc này là phải hành động thật nhanh, với quyết tâm cao, vì môi trường kinh tế toàn cầu đang thay đổi rất nhanh.

Phái đoàn của ông Schipke đang ở TPHCM để tìm hiểu về hoạt động của các doanh nghiệp tư nhân Việt Nam, và sẽ quay lại thêm một lần nữa để cập nhật tình hình, và có những tham vấn, khuyến nghị về mặt chính sách trong thời gian tới.

Các câu hỏi của ông Afred Schipke, xoay quanh thị trường cho hàng Việt tại ASEAN và Trung Quốc, vấn đề doanh nghiệp Trung Quốc tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Việt Nam cũng như những điểm mạnh và điểm yếu của doanh nghiệp Việt Nam.

Ông có một so sánh thú vị về mối quan hệ về kinh tế giữa Việt Nam và Trung Quốc có nét tương đồng với nền kinh tế Mexico và Mỹ, khi mà Mexico ở sát bên và được hưởng rất nhiều lợi ích từ nền kinh tế lớn nhất thế giới, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro một khi kinh tế Mỹ có vấn đề.

Trước đó, tại Hà Nội, ông Schipke đã có nhiều cuộc gặp gỡ, và đưa ra những khuyến nghị tương tự, trong bối cảnh khó khăn chung của kinh tế toàn cầu. Theo ông thì nguy cơ bị tổn thương của nền kinh tế Việt Nam đã giảm đi so với một năm trước đây.
 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới