Thứ Tư, 29/11/2023, 19:44
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


IMF xem xét việc hỗ trợ cho Ba Lan

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

IMF xem xét việc hỗ trợ cho Ba Lan

(TBKTSG Online) – Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) ngày 7-2 đã tổ chức các buổi tọa đàm với chính phủ Ba Lan – nền kinh tế lớn nhất Trung Âu, về các khoản vay nhằm chống lại sự lây lan của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Gia nhập vào liên minh châu Âu cùng thời điểm với Hungary (2004) và mặc dù có tài chính khả quan hơn, Ba Lan vẫn đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng toàn cầu. Theo nghiên cứu của ngân hàng UBS, Ba Lan là thị trường đứng thứ sáu về mức độ dễ bị tấn công tổng thể nhất trong số các nền kinh tế đang nổi. Nền kinh tế này đang phụ thuộc vào việc tài trợ thị trường trong ngắn hạn bởi các ngân hàng đang né tránh việc cho vay, trừ lĩnh vực nhà ở.

Trong bối cảnh hiện nay, IMF cũng đang có những chương trình cho vay linh động đối với một số nước để đẩy lùi khủng hoảng và tìm cách mở rộng những chương trình này cho các nước khác như là một biện pháp phòng ngừa.

Tuy nhiên, giám đốc điều hành IMF, ông Strauss-Kahn cũng cho biết việc bơm tiền vào nền kinh tế và hỗ trợ lãi suất thôi vẫn không thể giải quyết nguyên nhân sâu xa của cuộc khủng hoảng toàn cầu, mà điều này còn cần có sự quyết tâm của tất cả các nước.

THU HẰNG (Theo Reuters)  

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới