Chủ Nhật, 14/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Indochina Airlines công bố kế hoạch kinh doanh mới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Indochina Airlines công bố kế hoạch kinh doanh mới

Mộng Bình

Indochina Airlines đang tìm cách tạo niềm tin cho khách bằng việc công bố kế hoạch tái cấu trúc kinh doanh – Ảnh: Mộng Bình

(TBKTSG Online) – Ngày 17-9, Công ty cổ phần hàng không Đông Dương (Indochina Airlines) cho biết sẽ nhận thêm một máy bay Boeing 737-800 để khai thác từ tháng 10 tới. Đây là một phần của kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp trong giai đoạn sắp tới.

Indochina Airlines đã công bố kế hoạch trên sau nhiều ngày báo chí đăng tải thông tin về việc hãng có nguy cơ bị Cục Hàng không dân dụng Việt Nam xem xét rút quyền thực hiện các chuyến bay trong nước của Indochina Airlines từ năm 2010 vì liên quan đến nợ đọng kéo dài với các đối tác và khả năng tài chính.

Công ty hàng không tư nhân này thông báo sẽ nhận thêm một máy bay mới theo hợp đồng thuê máy bay đã được công ty ký vào tháng 10-2008 với đối tác cho thuê để có thể nâng tần suất bay giữa TPHCM và Hà Nội lên bốn chuyến mỗi ngày.

Hãng cũng sẽ xem xét khả năng khôi phục lại đường bay TPHCM và Đà Nẵng với tần suất dự kiến là hai chuyến/ngày. Trước đó, cục hàng không đã đồng ý cho hãng tạm ngưng khai thác đường bay này từ ngày 16-9. 

Tại phiên họp ngày 9-9, hội đồng quản trị công ty cũng đã thống nhất tăng vốn thêm 150 tỉ đồng để đảm bảo cân đối tài chính cho hoạt động kinh doanh trong năm 2009-2010 . Công ty đang đàm phán với các đối tác để đảm bảo nguồn tài chính thực hiện kế hoạch tái cấu trúc hoạt động và phát triển bao gồm cả việc nâng đội bay lên 4 máy bay vào năm 2010.

Do chỉ còn sử dụng một máy bay Boeing 737-800 cho đường bay duy nhất TPHCM và Hà Nội với tần suất hai chuyến/ngày, hãng cũng đã phải hủy các chuyến bay ngày 16 và 17-9 do máy bay phải bảo dưỡng định kỳ. Trong ngày hủy chuyến, hãng phải chuyển khách sang các chuyến bay của Vietnam Airlines, hoàn tiền cho khách nếu họ không thực hiện tiếp hành trình.

Dự kiến, Indochina Airlines sẽ tiếp tục khai thác trở lại hai chuyến khứ hồi/ngày giữa TPHCM và Hà Nội từ này 18-9.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới