Thứ Sáu, 7/10/2022, 07:36
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

 Indochina Capital và SBS đầu tư lĩnh vực vận tải

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

 Indochina Capital và SBS đầu tư lĩnh vực vận tải

Ông Nguyễn Vân Chuyền (giữa), Tổng giám đốc Công ty cổ phần Vận tải và Thương mại Quốc tế, ký kết hợp tác với đại diện của Indochina Capital và Công ty Chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín – Ảnh: Quốc Hùng

(TBKTSG Online) – Hôm nay, 24-4, Tập đoàn quản lý quỹ Indochina Capital (ICC) và Công ty chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (SBS) công bố việc đầu tư vào Công ty cổ phần Vận tải và Thương mại Quốc tế (ITC).

Theo đó, tập đoàn Indochina Capital quyết định mua số cổ phần của ITC trị giá 25 triệu đô la Mỹ và trở thành cổ đông chiến lược của ITC.

ITC sẽ nhận được sự hỗ trợ về mặt tài chính của Indochina Capital để mở rộng các hoạt động kinh doanh như: khai thác các tuyến đường vận tải quốc tế trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương và phát triển kế hoạch đầu tư xây dựng 2 cảng biển trọng tải lớn gồm cảng Cát Lái và cảng Nhơn Trạch tại khu vực miền Nam.

Với tư cách là một nhà đầu tư chiến lược khi tham gia vào ITC, SBS sẽ hỗ trợ ITC thu xếp vốn để thực hiện các dự án lớn, niêm yết tại thị trường trong nước và nước ngoài cũng như tư vấn cho ITC về chiến lược phát triển trong tương lai. Tổng số vốn đầu tư của SBS vào ITC là 9 triệu đô la Mỹ.

Theo ông Nguyễn Văn Chuyền, Tổng giám đốc ITC, sắp tới công ty có nhiều dự án lớn, do đó rất cần vốn để phát triển. Việc đầu tư của hai đơn vị trên sẽ góp phần rất lớn về nguồn tài chính cho chiến lược sắp tới của công ty.

Trong quý tới, công ty sẽ khởi công xây dựng cảng Cát Lái trên diện tích gần 42 héc ta với vồn đầu tư khoảng 1.500 tỉ đồng. Công trình dự kiến hoàn thành đi vào khai thác năm 2010. Ngoài ra, sắp tới ITC hoạch định sở hữu thêm 2 tàu vận chuyển mới, chuyên vào vận chuyển hàng khối lượng lớn và mở thêm các tuyến đường quốc tế trong nội bộ vùng châu Á Thái Bình Dương.

Đại diện phía Indochina Capital, ông Thomas Joseph Ngo, cho biết đây là lần đầu tiên tập đoàn này đầu tư vào ngành vận chuyển và tập trung chủ yếu vào nguồn vốn tư nhân.

Được thành lập vào năm 2001, ITC là doanh nghiệp chuyên vận chuyển hàng rời với khối lượng lớn. Đến năm 2004, ITC đã có được 2 con tàu vận chuyển đầu tiên, đáp ứng được nhu cầu vận chuyển gạch của 2 công ty sản xuất xi măng lớn là Holcim và Hà Tiên 1. Hiện tại, ITC sở hữu 6 tàu vận chuyển với tổng năng lực trên 238.000 DWT, xếp thứ hai trong thị trường vận chuyển nội địa và xếp hàng đầu trong số các công ty tư nhân chuyên ngành vận chuyển.

Ngoài ra, ITC còn mở rộng sang các lĩnh vực khác như cung cấp dịch vụ chuyển tiếp hàng hóa các loại, cho thuê tàu hay nhân viên hoa tiêu. Công ty đặt ra mục tiêu đạt lợi nhuận khoảng 500 tỉ đồng trong năm nay, tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.

QUỐC HÙNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới