Thứ Tư, 26/01/2022, 11:17
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Indonesia công nhận 10 phòng thí nghiệm VN

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Indonesia công nhận 10 phòng thí nghiệm VN

T.Thu

Công nhân đang làm việc tại một nhà máy chế biến thủy sản. Ảnh minh họa: TL TBKTSG.

(TBKTSG Online) – Indonesia vừa thông báo công nhận chính thức 10 phòng kiểm nghiệm của Việt Nam đạt tiêu chuẩn kiểm dịch các mặt hàng thực phẩm tươi sống có nguồn gốc từ thực vật xuất khẩu vào thị trường Indonesia, theo Bộ Công Thương Việt Nam hôm 26-4.

Cụ thể, Cục Kiểm dịch nông nghiệp thuộc Bộ Nông nghiệp Indonesia đầu tháng 4-2016 đã gửi công văn đến Cơ quan quản lý về an toàn thực phẩm quốc gia Việt Nam thông báo về việc công nhận chính thức 10 phòng kiểm nghiệm của Việt Nam và thời hạn công nhận cho 10 phòng kiểm nghiệm này là 3 năm (đến hết ngày 14-2-2019).

Trong số này có phòng kiểm nghiệm của Công ty Vinacontrol (tại Q.7, TP.HCM), Trung tâm Chất lượng Nông lâm thủy sản (NAFIQAD) vùng 1, 2, 3, 4, 5 và 6, và Trung tâm Dịch vụ Phân tích Thí nghiệm TP.HCM.

Cũng trong công văn này, Indonesia thông báo thủ tục xuất khẩu thực phẩm tươi sống có nguồn gốc từ thực vật của Việt Nam sang nước này phải đáp ứng một số thủ tục. Đó là, các lô hàng phải gồm có “Thông báo trước” được ban hành tại Việt Nam cùng với “Chứng nhận phân tích”. “Thông báo trước” phải được thực hiện trước khi các lô hàng rời cảng Việt Nam. Giấy Chứng nhận phân tích phải do 1 trong 10 phòng kiểm nghiệm đã được Indonesia công nhận phát hành.

Theo đó, việc công nhận lẫn nhau kết quả kiểm nghiệm này sẽ giúp tránh việc thử nghiệm và chứng nhận hai lần đối với cùng một sản phẩm, giúp giảm thời gian và chi phí.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới